Trong dịp Tết này, bạn hãy chuẩn bị sẵn các thực phẩm này trong nhà cho mọi người cùng thưởng thức vừa ngon miệng lại để lấy may nhé!
Bánh chưng
Bánh chưng chính xác là một trong những món ăn phổ biến nhất trong dịp Tết. Hình dáng vuông vắn của chiếc bánh tượng trưng cho sự quy tụ của trời đất. Bánh chưng có ý nghĩa trang trọng, cao quý để cúng Tổ tiên. Nhiều người thường đặt bánh chưng trong mâm cỗ cúng để thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn, bao la như trời đất của cha mẹ.
Dưa hấu
Trong ngày Tết cổ truyền, nhiều gia đình thường sử dụng dưa hấu cho mâm cơm cúng. Vỏ bên ngoài màu xanh của quả dưa hấu tượng trưng cho niềm hy vọng, niềm vui, còn phần ruột màu đỏ tượng trưng cho tài lộc và may mắn, thịnh vượng cho gia đình.
Xôi gấc
Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn cùng với niềm tin vào một năm mới thành công.
Màu đỏ của xôi biểu hiện cho sự hạnh phúc, may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó, gấc còn được coi là một bài thuốc quý, có công dụng rất tốt cho sức khoẻ như giúp phòng ngừa các bệnh về mắt, đồng thời có khả năng hỗ trợ cho da của bạn trở nên mịn màng, tươi tắn hơn.
Các món ăn về cá
Theo quan niệm dân gian, từ cá đồng nghĩa với sự dư dật. Chính vì thế, những món ăn từ cá trong mâm cỗ Tết, đặc biệt là cá nguyên con như cá chép, cá diêu hồng, cá quả, cá thu, cá hồi,… thường được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Những món ăn từ cá tượng trưng cho một khởi đầu và kết thúc tốt đẹp, đồng thời tránh mọi tai họa trong năm mới.
Gà luộc
Chẳng biết từ bao giờ mà gà luộc đã trở thành món ăn không thể thiếu trong những dịp trọng đại, đặc biệt là ngày Tết. Thế nhưng theo quan niệm của người Việt, màu vàng mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi.
Vì thế, hãy cùng khởi đầu một năm mới với món gà luộc vàng óng để gia đình bạn có được một cuộc sống ấm no, an khang.
Canh khổ qua nhồi thịt
Là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng món canh khổ qua xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết lại trở nên ý nghĩa vô cùng. Món ăn này có ý nghĩa là những điều khó khăn, vất vả của năm cũ sẽ qua đi để năm mới sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn.
Ngoài ý nghĩa may mắn, canh khổ qua cũng là món ăn giải nhiệt, mát và bổ trong những ngày Tết. Nhiều chị em nội trợ chọn nấu món canh này như một cách để thanh nhiệt, giải độc vô cùng hiệu quả trong những ngày ăn uống nhiều dầu mỡ như ngày Tết.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét