Món salad cua mì ý này giàu năng lượng, mùi vị lại thơm ngon để thay đổi khẩu vị trong gia đình.
Salad cua mì ý
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì Ý: 50g
- Thịt cua: 100g
- Hành tây: 1/4 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Ngò rí: 3 cây Muối, tiêu, kem tươi
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Mì Ý luộc chín trong nước có 1m dầu ăn để mì không bị dính với nhau, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo.
– Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1m muối, để 10 phút rồi xả sạch, vắt ráo.
– Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ nghiền nhỏ, lòng trắng cắt hạt lựu.
– Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M kem tươi và 1/4m tiêu, 1/4m muối.
– Cho mì Ý, thịt cua, hành tây, lòng trắng trứng và ngò rí vào tô, trộn đều với hỗn hợp xốt.
CÁCH DÙNG
– Gắp salad ra dĩa, rắc lòng đỏ trứng và ngó rí lên trên.
MÁCH NHỎ
– Mì Ý nên luộc lâu hơn thời gian hướng dẫn trên bao bì 2-3 phút, mì sẽ mềm và ngon hơn.
– Ngâm hành tây với muối khoảng 10 phút cho hành bớt tây.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét