Súp hột lựu chay

Súp hột lựu chay là món súp có hình thức hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng từ rau củ, không thiếu chất đạm.

Súp hột lựu chay

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng: 100g
  • Bắp hạt: 70g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành tây: 20g
  • Đậu ve nhật: 50g
  • Củ năng: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • Su su: 50g
  • Tàu hũ ki: 50g
  • Bột năng: 300g
  • Hành tây: 50g
  • Dừa xiêm: 0,5L
  • Nước dùng chay: 1L
  • 1M hành boaro phi
  • 1 củ cải trắng, 1 khúc mía
  • 1 trái bắp mĩ, 1 cây cần tây
  • Muối, tiêu
  • Dầu mè, ngò rí
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, củ năng, su su gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu que tước chỉ sơ, cắt hạt lựu. Củ cải trắng, mía, bắp mĩ. tách hạt, cùi bỏ vào nấu nước dùng. Cần tây lấy phần cọng, cắt khúc.

– Đun sôi 1,5 lít nước, cho các loại rau củ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, ướp với 1m muối, 1/2m tiêu và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm rồi áo qua 1 lớp bột năng khô, áo 3 lần để hạt lựu giòn. Ướp sơ phần đậu hũ với 1/2m muối và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®

– Đậu hũ trắng cắt hạt lựu, ướp với 1/2m muối, ,1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Tàu hũ ki chiên giòn, bóp vụn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Cho củ cải, mía, bắp mĩ và cần tây vào nồi nước đã chần rau củ, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ra nước ngọt, lọc lại. Đun sôi nước dùng, đổ thêm 1L nước dùng chay và 0,5L nước dừa vào. Cho tiếp các loại rau củ và đậu hũ vào. Thêm 2,5m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m dầu mè và 1/2m tiêu, giảm lửa, cho nước bột năng vào từ từ để tạo nên độ sánh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra chén, rắc tiêu, ngò rí, hành boaro phi, dầu mè và tàu hũ ki lên, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Muốn hạt lựu giòn, phải áo bột năng dày 2-3 lớp.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét