Mì cay Hàn Quốc với các nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, đậu hũ và thịt, bạn đã có thể hoàn thành được món mì cay hấp dẫn cho ngày lạnh.
Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của tương ớt, ngọt từ rau củ, ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.
Bạn sẽ có món ăn ngoài sức tưởng tượng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng chỉ với các bước đơn giản sau.
Nguyên liệu (khẩu phần ăn cho 4 người):
-
Nước dùng (gà, lợn): 1 lít
-
Thịt nguội: 100 – 200 gr
-
Xúc xích: 150 gr
-
Đậu hũ trắng: 150 gr
-
Nấm kim châm: 150 gr
-
Nấm đùi gà: 150 Gr
-
Kim chi cải thảo: 1/2 bát
-
Mì ramen: 2 Gói
-
Bánh gạo: 50 Gr
-
Hành boa rô (hành tây): 30 Gr
-
Phô mai lá: 2 lát
-
Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
-
Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh
-
Nước tương: 1 muỗng canh
-
Tỏi băm: 1 muỗng canh
-
Đường trắng: 1/2 muỗng canh
-
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt nguội xắt lát mỏng. Xúc xích xắt lát mỏng xéo. Nấm kim châm bỏ gốc, tách cành, rửa sạch. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng xéo mỏng. Nấm đông cô bỏ chân nấm, ngâm nở, xắt lát mỏng. Hành boa rô làm sạch xắt lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi nước dùng. Nước sôi cho thịt nguội, xúc xích, đậu hũ, nấm kim châm trắng, nấm đùi gà, nấm đông cô, kim chi vào nấu trong 5 phút trên lửa vừa.
Sau đó thêm mì ramen, bánh gạo, hành lá và phô-mai vào, đậy nắp nấu khoảng 2-3 phút, tắt bếp.Trộn 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, tiêu đen lại với nhau để làm sốt.
Bước 3:
Khi ăn rưới sốt lên trộn đều. Món mì cay Hàn Quốc nên dùng nóng. Nồi mì sôi sùng sục nóng nghi ngút, thịt và nấm tươi ngon lành cộng với kim chi đúng kiểu Hàn Quốc thì tin chắc dù cay đến đâu, bạn bè của bạn cũng sẽ không ngừng “chan húp” cho xem.
Theo Gia đình & Xã hội
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét