Các chị em nào hay phân vân không biết hôm nay nấu món gì thì có thể tham khảo thực đơn của chị Thanh Thoa nhé!
“Hôm nay ăn gì?” là câu hỏi khiến khá nhiều chị em nội trợ đau đầu mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn sở thích nấu nướng, lại có chút năng khiếu trong lĩnh vực này nữa thì thực sự chẳng có gì đáng lo cả, điển hình như trường hợp của chị Thanh Thoa (TP.HCM).
Những mâm cơm bắt mắt này hẳn làm nhiều người thấy đói bụng lắm!
Dù công việc cũng khá bận bịu nhưng chị Thanh Thoa (sinh năm 1989, hiện là nhân viên văn phòng, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM) vẫn rất thích vào bếp mỗi ngày để nấu ăn. Đối với chị vào bếp nấu ăn không chỉ bởi vì sở thích mà còn bởi chị cảm thấy vui vẻ khi người thân được thưởng thức món ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe do chính tay chị nấu.
Chị Thanh Thoa (sinh năm 1989, hiện là nhân viên văn phòng, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM)
Hàng ngày chị Thanh Thoa thường chuẩn bị mâm cơm cho 2 chị em ăn. Buổi sáng chị chuẩn bị hộp cơm văn phòng cho 2 chị em mang đi làm, chiều đi làm về thì chuẩn bị bữa ăn tối. Tùy vào mỗi bữa ăn của 2 chị em mà chi phí dao động từ vài chục nghìn cho đến 100 nghìn đồng. Mỗi bữa ăn chị thường nấu từ 30 – 45 phút.
Chị chia sẻ: ‘Tiêu chí nấu ăn của mình thường tập trung vào chế độ dinh dưỡng, an toàn và sạch sẽ. Mình thường nấu các thực phẩm tươi sạch mà ba mẹ ở quê gửi vào, thiếu thứ gì thì mình sẽ mua bổ sung thêm. Thường mỗi bữa ăn mình sẽ chuẩn bị 1 món mặn, 1 món canh hoặc 1 món luộc/xào và món tráng miêng. Để chuẩn bị bữa cơm vào buổi tối thì buổi sáng trước khi đi làm, mình lấy nguyên liệu thực phẩm để dưới ngăn mát tủ lạnh để rã đông trước, chiều đi làm về thì mình ghé cửa hàng thực phẩm để mua rau về chế biến’.
Dù nhà chỉ có 2 người nhưng bữa nào 8X cũng rất chăm chút chế biến. Đặc biệt là chị không hề thích ăn trùng món nên các thực đơn chị thường lên trước khi nấu, sắp xếp để tránh bị trùng nhau.
Tiêu chí của chị Thanh Thoa là nấu ăn phải ngon miệng, ngon mắt và thay đổi theo từng bữa. Vì thế, mâm cơm nào của chị cũng bắt mắt từ màu sắc món ăn đến cách trình bày, độ tươi ngon của thực phẩm. Vì là dân văn phòng, không có thời gian đi chợ nên chị thường mua thịt, cá để sẵn ngăn đông tủ lạnh dùng trong 1 tuần. Chiều đi làm về thì chị ghé chợ hoặc siêu thị mua rau về chế biến. Cuối tuần hoặc hôm nào không muốn ăn cơm thì chị sẽ chuyển qua món bún, cháo hoặc các món khác để thay đổi khẩu vị và không bị ngán.
Hãy cùng xem thêm một số mâm cơm ngon mắt của chị Thanh Thoa nhé!
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét