Nộm hoa ban là món ăn đặc sản của người Tây Bắc hay đãi khách mỗi dịp tháng 3. Hoa ban nộm măng đắng kèm chút tai heo thành món ngon chua ngọt vừa béo bùi lại đẹp.
Nguyên liệu:
– 1 rổ hoa ban
– 4 cây măng đắng
– 1 tai heo
– Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh
Cách thực hiện:
– Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.
– Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.
– Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.
– Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Chichi Duamuoi
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét