Đậu hủ muối tiêu rau răm

Đậu Hủ Muối Tiêu Rau Răm là một món ăn đơn giản không cần quá nhiều nguyên liệu và gia vị có thể dùng trong bữa cơm hoặc là một món ăn chơi. Những miếng đậu hủ vàng được hấp nóng hổi mọng nước giữ được vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp lớp nhân mặn mặn nồng nồng của muối tiêu quết cùng một lớp sa tế ớt cay xè cùng với một chút chua chua thơm thơm của nước cốt tắc và  rau răm, hứa hẹn sẽ là món đậu hủ làm bạn không thể quên được. Học ngay công thức món Đậu Hủ Muối Tiêu Rau Răm từ Cooky thôi nào!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Đậu hủ chiên 4 miếng
  • Tiêu xay 20gr
  • Muối 10gr
  • Rau răm 50gr
  • Ớt hiểm 5gr
  • Tắc 4 quả
Hướng dẫn thực hiện

1. Băm thật nhuyễn 5gr ớt hiểm, đặt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu vừa nóng tới cho phần ớt băm vào xào đều tay 1 phút cho thêm 5gr muối và 5 gr đường vào, xào ớt vừa sậm màu cho vào 20ml nước lọc trộn đều cho ra chén để nguội.

2. Lấy 4 miếng đậu hủ cho vào nồi hấp 5 phút.

3. Lạng đôi miếng đậu hủ rắc muối tiêu ở giữa, quét 1 lớp sa tế ớt tươi, cùng một ít nước cốt tắc, đặt rau răm đều vào trong đậy nửa miếng đậu hũ kia lên.

4. Vậy là đã hoàn thành món đậu hủ muối tiêu rau răm thơm ngon dễ làm, hương vị lạ miệng dễ ăn mà không cần nhiều loại gia vị khác nhau. Có thể dùng món này trong các bữa cơm chay hay ăn như một món để ăn chơi bình thường.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét