Ba chỉ nướng xốt tương cay

Cùng Knorr vào bếp học cách làm ba chỉ nướng xốt tương cay nồng, đậm vị Hàn Quốc sẽ đánh gục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Với hương vị thơm nồng đầy lôi cuốn và nước xốt sánh quyện, đậm đà thấm đều trong từng thớ thịt, món ăn mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn từ xứ sở kim chi.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Tương ớt Knorr vị cay đậm 4 muỗng canh
  • Tỏi băm 10gr
  • Lê băm 20gr
  • Hành tây băm 20gr
  • Hạt nêm 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Mật ong 1/2 muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

1. Làm sốt ướp thịt: Trộn đều sốt ướp gồm 10gr tỏi băm, 20gr hành tây băm, 20gr lê băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và 4 muỗng canh tương ớt Knorr.

2. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

3. Phết dầu ăn lên khắp vỉ nướng. Cho thịt lên vỉ nướng chín đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt. Khi nướng nhớ trở đều để thịt không bị cháy bạn nhé!

4. Bày thịt nướng ra đĩa, rắc thêm mè rang và chấm kèm tương ớt Knorr. Chuẩn bị thêm một ít “panchan” nhỏ nhỏ ăn kèm như kim chi, salad củ cải, rau xà lách cùng một ít cà rốt dưa leo là cả nhà có thể thưởng thức một bữa tiệc thịt nướng không thua gì ngoài hàng rồi. Cùng vào bếp và thực hành ngay thôi nào!

Theo Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét