Bánh quẩy nhồi chả tôm

Món bánh quẩy nhồi chả tôm sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới lạ đem đến cho thực khách cảm giác thú vị, có sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, thích hợp dùng trong tiết trời se lạnh.

Bánh quẩy nhồi chả tôm

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ: 350g
  • Củ năng: 50g
  • Bánh quẩy lớn: 2 cặp
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tỏi băm
  • Ngò rí, ớt
  • Tương ớt, mè trắng
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.– Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.– Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto®, 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Nhồi chả tôm vào quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, 1M tương ớt, 1m ngò băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn. Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét