Bắp bò ngâm giấm

Trong dịp tết có món bò ngâm giấm ăn vừa ngon lại vừa không sợ ngán, ngoài ra thịt bò là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến rất nhiều protein và calo cho cơ thể.

Bắp bò ngâm giấm

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò: 1kg
  • Đường phèn: 300g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Dừa: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt hiểm
  • Muối, đinh hương, quế chi
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Rang thơm quế chi, đinh hương. Gừng, hành tím đập dập, nướng áp chảo. Đường phèn băm nhỏ.

– Bắp bò rửa sạch, lạng bớt gân, mỡ thừa, luộc với nước dừa có nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® trong khoảng 1 tiếng, rồi bỏ tỏi, quế chi, gừng và hành tím vào. Khi bắp bò mềm vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho thật nguội.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu sôi hỗn hợp gồm 300ml Giấm gạo lên men LISA®, 300g đường phèn, 1m muối đến khi đường tan hết, tắt bếp để nguội.

– Xếp bắp bò, ớt hiểm và tỏi vào keo, đổ nước giấm đường vào, ngâm khoảng 3 ngày là dùng được.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt bắp bò thành lát mỏng, xếp ra dĩa, ăn kèm bánh tráng, bún, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bắp bò nên luộc chín mềm thì khi ngâm sẽ thấm nhanh và ngon hơn.

– Đường phèn có vị ngọt dịu sẽ làm nước ngâm chua ngon và hấp dẫn hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét