Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn trưa ngon miệng, dễ làm mà chế biến lại siêu nhanh thì đừng bỏ qua món xôi cuộn thịt xông khói vừa ngon miệng lại đẹp mắt này nhé.
Nguyên liệu làm xôi cuộn thịt
-
40g thịt nguội (thịt xông khói)
-
160g gạo nếp
-
4g vừng rang
-
Một chút muối
-
Rau xà lách xoăn
Món xôi cuộn thịt xông khói được biến tấu từ món cơm cuộn quen thuộc. Tuy nhiên thay vì dùng gạo tẻ cho món ăn thì chúng ta lại dùng gạo nếp. Gạo nếp có vị ngọt, tính ấm và có công dụng bổ trung ích khí, chữa các chứng suy nhược cơ thể, viêm loét dạ dày, tá tràng, rối loạn tiền đình…
Tuy nhiên, gạo nếp chứa nhiều amilopectin thường gây khó tiêu nên người già và trẻ nhỏ, người mới ốm dậy thì không nên ăn nhiều đồ nếp. Gạo nếp cũng có tính ôn, nên những người thể chất nóng, người bị sốt, vàng da… không nên dùng đồ nếp.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 1: Trải màng bọc thực phẩm vào khay, xếp từng lát thịt dăm bông lên trên. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 2: Hấp chín gạo nếp thành cơm sau đó cho cơm nếp ra bát tô rồi thêm chút muối, vừng rang vào trộn đều.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 3: Cho cơm nếp cuộn đã trộn vào khay thịt xông khói rồi dàn đều thành một lớp mỏng.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 4: Lấy xôi thịt xông khói ra khỏi khay rồi đặt ra thớt sau đó cuộn lại.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 5: Sau khi cuộn chặt xôi thì để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 6: Sau 30 phút lấy xôi ra rồi cắt khúc vừa ăn là được.
Cách làm xôi cuộn thịt
Thịt xông khói (hay còn gọi là thịt hun khói) là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Châu Âu và được du nhập về Việt Nam, thịt có kết cấu mềm và chế biến được nhiề món ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Sở dĩ thịt có tên là thịt xông khói vì được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói.
Thành phẩm:
Món xôi cuộn thịt xông khói là một món ăn ngon miệng, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản. Món ăn thích hợp mang đi làm cho bữa trưa văn phòng hay mang đi dã ngoại cũng rất tiện.
Để làm được món xôi cuộn thịt bạn sẽ mất khoảng 40 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Mách nhỏ:
Để chuẩn bị món xôi này thật nhanh vào buổi sáng thì bạn hãy hấp xôi vào tối hôm trước, sáng ra bạn cho vào lò vi sóng để làm nóng rồi cuộn xôi cho nhanh nhé. Nếu làm như vậy bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện các thao tác.
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét