Cá lóc chiên xốt kiwi

Hôm nay là ngày thật đặc biệt đối với cả nhà mình đúng không nào. Hãy cùng vào bếp trổ tài với món Cá lóc chiên sốt kiwi để chuẩn bị một bữa ăn thật tuyệt cho gia đình mình nhé.

Cá lóc chiên xốt kiwi

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc phi lê: 300g
  • Kiwi xanh: 2 trái
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Thơm: 1/4 trái
  • Tỏi băm, nước cốt chanh
  • Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lóc cắt lát dày 2cm, ướp 1/2m tiêu và 1m nước cốt chanh.

– Pha bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

– Kiwi cắt lát, để vài lát riêng trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Thơm băm nhuyễn. Pha 1m bột năng với 2M nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho thơm vào xào, cho tiếp kiwi cắt hạt lựu vào xào thơm, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, thêm 2M nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho ớt sừng vào trộn đều, tắt lửa.

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản đã pha, sau đó chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt kiwi lên dĩa, xếp cá lên trên, sau đó rưới tiếp 1 lớp xốt mỏng lên trên cá. Bày kiwi xắt lát chung quanh. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với tiêu và nước cốt chanh giúp cá thơm hơn.

– Xào xốt kiwi với lửa nhỏ để hạn chế kiwi bị mất màu.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét