Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hũ Tứ Xuyên có tên gốc là Mapo tòfu hoặc Đậu hũ ma bà, là một trong những món ăn nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Món ăn có vị cay nóng đặc trưng rất kích thích vị giác, ai ăn qua một lần đều thấy nhớ hoài.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Đậu hũ non 500 Gr
  • Dầu hào 3 Muỗng canh
  • Sa tế 3 Muỗng canh
  • Tỏi 20 Gr
  • Hành tím 20 Gr
  • Sả 20 Gr
  • Gừng 20 Gr
  • Ớt 5 Trái
  • Nấm đông cô 5 Cái
  • Thịt băm 200 Gr
  • Ớt bột 1 Muỗng canh
  • Đường trắng 2 Muỗng canh
  • Dầu mè 1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

1. Băm nhuyễn tỏi, hành tím, gừng, sả, ớt. Đậu hũ non cắt miếng vuông 2cm. Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái nhuyễn.

2. Pha nước sốt gồm 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó thêm vào 50ml nước, khuấy thêm lần nữa cho tan đều.

3. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào, tiếp đến lần lượt tỏi, hành tím, ớt, gừng sả băm vào chảo, đảo đều. Khi dậy mùi thơm cho tiếp thịt xay và nấm đông cô vào, đảo đều cho đến khi thịt chín.

4. Cho nước sốt đã pha trước đó vào chảo, cho thêm 100ml nước, để 2-3 phút cho các gia vị thấm đều và nước sốt sôi lên, cho tiếp đậu hũ vào.

5. Đảo đậu nhẹ tay cho đậu thấm sốt và không bị nát. Để lửa sôi khoản 5 phút thì tắt bếp, dọn ra dĩa, rắc thêm hành ngò và thưởng thức.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét