Món ăn từ loại rau này rất quen thuộc trong bữa ăn nhưng nhiều người chưa biết rõ tác dụng tuyệt vời của nó.
Rau diếp không chỉ có vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa rất nhiều vitamin, canxi, sắt, protein, chất béo và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Vì rau diếp rất giàu chất xơ, ít calo, không chỉ có tác dụng tiêu mỡ, giảm hấp thu cholesterol mà còn giúp nhuận tràng, chống táo bón. Ngoài ra, trong rau diếp còn có nhiều chất giúp giảm căng thẳng thần kinh, huyết áp cao, mỡ máu cao, an thần ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu:
Rau diếp, tỏi, dầu ăn, muối, nước tương, đường.
Cách thực hiện:
Rau diếp rửa sạch để ráo, cắt thành đoạn nhỏ.
Đun sôi nước, cho một chút dầu ăn và chút muối vào nồi, thêm rau diếp, đậy vung, dùng đũa đảo qua lại, khi thấy sôi lại một nữa thì vớt rau ra.
Tỏi băm nhỏ, thêm nước tương, muối, đường, nêm vừa ăn, đổ dầu nóng vào, khuấy đều.
Rưới nước gia vị lên đĩa rau diếp.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét