Canh gà nấu nho

Món canh có vị ngọt thanh, chua nhẹ của nho, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Nước canh trong trong, hơi đỏ của nho mang lại cảm giác thèm ăn. Gà chín mềm, vừa ăn; món canh giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ như đậu bi, cà rốt, bí ngòi… Cách nấu rất đơn giản nhưng món ăn cực kỳ lạ miệng, bổ sung thêm 1 món cho thực đơn hằng ngày hoặc đãi khách đến nhà chơi!

Canh gà nấu nho

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà : 2 cái
  • Nho đỏ : 200g
  • Bí ngòi vàng : 1/2 trái
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Nấm rơm : 100g
  • Hành tây bi : 50g
  • Đậu bi : 50g
  • Gừng đập dập : 2 lát
  • Ngò rí, hành tím băm
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
nguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cánh gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi với ít muối, chặt miếng nhỏ vừa ăn ướp với gừng đập dập, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.

–       Nấm rơm cắt chân, rửa sạch. Nho cắt đôi, bỏ hạt. Ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt, bí ngòi vàng múc tròn. Hành tây bi cắt đôi bằng cách tỉa chữ V.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tím, cho gà vào xào săn, cho nấm rơm vào xào sơ, thêm 1.2 lít nước rồi cho đậu bi, cà rốt, bí ngòi và hành tây bi vào nấu chín tới, cho nho vào, nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Múc canh ra tô, rắc ngò rí lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn nho chín giòn để món canh ngon và có vị chua thanh.

Chần sơ cánh gà để khử mùi giúp nước canh trong và thanh.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét