Canh mít non củ năng

Bên cạnh vị ngọt rất đặc biệt từ tôm và mít non, món này còn có thêm vị bùi của mít và mùi thơm của lá lốt, tất cả kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị gia đình.

Canh mít non củ năng

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mít non: 300g,
  • Tôm sú bóc vỏ: 150g
  • Củ năng: 100g
  • Lá lốt: 10 lá ,nước dùng
  • Đầu hành lá 1 ít
  • Ớt sừng cắt lát
  • Tiêu , nước mắm, muối
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bỏ đầu, chỉ đen, và đuôi, đập dập quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm.– Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có 1m muối, xả nước lạnh, để ráo.– Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, lá lốt, ớt sừng và 1M nước mắm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần sơ mít non với nước sôi có pha ít muối để giảm bớt độ chát. Sau khi chần mít xong cho ngay vào nước đá lạnh để mít được giòn.

– Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét