Chả giò cua

Cua là thực phẩm đầy đủ chất bổ dưỡng nay được dùng để chế biến một món chả giò quen mà lạ, có vị ngọt đặc trưng của cua và vị béo tự nhiên từ trứng gà có trong xốt Mayonnaise, giúp món chả giò bớt nhàm chán, đơn điệu.

Chả giò cua

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua: 100gr
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bánh tráng bò bía: 1 gói
  • Bột năng, tương ớt, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cua và hành tây cắt hạt lựu.

– Pha bột năng: Pha 3M bột năng với 1/2 chén nước, nấu cho đặc quánh lại.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: Đun sôi 2M dầu ăn, cho cua và hành tây vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, đảo đều trong 2 phút rồi cho ra dĩa. Khi nhân nguội, cho 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® vào trộn đều.

– Cuốn chả giò: Trải bánh tráng pía ra, cho nhân lên trên, xếp 2 mép bánh vào rồi cuốn lại, dùng ít bột hồ dán mép bánh cho khỏi bị bung ra.

– Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® với 1M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp chả giò cua ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-ngon® trộn tương ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách chọn cua: chọn cua còn sống, vỏ màu xanh sẫm,  ấn vào yếm thấy rắn chắc; nếu là cua cái sẽ có gạch nhiều yếm to, nếu là cua sẽ đực sẽ có nhiều thịt.

– Chờ dầu ăn thật nóng mới cho chả giò vào chiên nhanh để Mayonnaise bên trong không bị nóng chảy.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét