Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng

Hành muối ăn kèm với bánh chưng, thịt kho ngày Tết thì đúng điệu vô cùng, nhưng nếu khéo léo thêm một vài nguyên liệu khác, bạn sẽ có hũ hành tím màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn hơn nhiều.

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 8

Nguyên liệu:

– 1 kg hành tím

– 1 kg khế chua

– Muối trắng

– Đường

– 700ml dấm

Cách thực hiện:

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 1

Hành tím rửa sạch rồi ngâm với 300g muối 1 đêm.

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 2

Khế chua xanh xay cho ra thau

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 3

Lột sạch vỏ hành rồi ngâm với 100g muối và khế xay thêm 1 đêm. Hành tím ngâm với khế xay khi muối sẽ khiến hũ hành có màu đỏ đẹp và không bị nồng.

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 4

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 5

Chuẩn bị 2 chén dấm để rửa lại hành, cho hành đã qua nước dấm. Rồi cho hành vào họ, đổ 1 lớp đường 1 lớp hành để 1 ngày.

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 6

Cho 700ml dấm, 50g đường, 1 muỗng canh muối đun sôi.

Chỉ cần thêm thứ này, hũ hành tím muối sẽ có màu đỏ đẹp, không lo bị váng - 7

Sau đó để nguội đổ vào lọ hành. Sau 5-8 ngày hành có thể dùng được.

Lưu ý: Nếu thích ăn hành đường thì không cho dấm, đem phơi nắng cho đường tan chảy, thấm vào củ hành. Sau 10 ngày là dùng được. 

Đặc biệt của dưa hành đường là để được rất lâu, cả năm vẫn dùng được.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Thiên Nhiên!

Theo 24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét