Để món trứng chưng thơm ngon, mềm xốp như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Trứng chứa nhiều protein và axit amin, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao tới 98%. Ăn thường xuyên có ý nghĩa rất lớn đối với việc duy trì sức khỏe. Trứng có thể luộc; hấp; nướng; rán hay chưng với một số nguyên liệu như hành, cà chua, một số loại rau… Trong đó, trứng chưng khá phổ biến vì nó dễ ăn lại đậm đà, hấp dẫn.
Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao món trứng mình chưng tại nhà hay bị khô, cứng không được mềm mịn như ngoài hàng. Đầu bếp đã chỉ ra, đó là vì hầu hết mọi người đều làm thiếu một bước, chính là thêm nước vào trứng. Vậy thêm nước như thế nào, thêm bao nhiêu thì đủ, các bạn hãy theo dõi tuyệt chiêu dưới đây.
Chuẩn bị
– 2 quả trứng
– 2 thìa ăn phở nước lạnh
– Gia vị: Muối (hoặc mắm), hạt tiêu, hành lá hoặc rau mùi…
Cách làm:
Trước tiên, đập trứng ra bát, dùng đũa đánh tan trứng để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau.
Lúc này bạn hãy cho thêm 2 thìa ăn phở nước lạnh, xíu muối và hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa đánh thật đều. Lưu ý là phải cho nước lạnh hoặc nước nguội chứ không dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng sẽ làm trứng đông lại, sền sệt, trứng đã bị chín tái, khi nấu sẽ cứng, không ngon.
Mục đích của việc cho thêm nước vào trứng là giúp trứng đánh đều hơn, khi chiên mềm bông xốp. Nhiều người không cho trứng là món ăn bị khô cứng, chín không đều.
Tỉ lệ là một quả trứng một thìa nước là vừa. Dùng thìa ăn cơm hay thìa ăn phở để đong nước.
Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp trứng vào. Khi nào trứng bắt đầu đông lại thì dùng đũa đảo đều. Nhờ có nước mà món trứng chưng mềm xốp, thơm ngon hơn rất nhiều.
Trứng vừa chín tới rồi cho ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét