Gà kho củ cải muối

Vị mặn nhẹ của củ cải muối, vị chua nhẹ của xốt mayonnaise, nước kho sánh sệt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một công thức hoàn hảo cho bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn. Trổ tài cùng Món Ngon Mỗi Ngày nào!

Gà kho củ cải muối

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà: 500g
  • Củ cải muối: 300g
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành băm, tỏi băm, ớt sừng
  • Dầu ăn, tiêu, đường
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước cốt hành tỏi băm và trộn đều– Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá cắt khúc, trụng sơ.– Củ cải muối ngâm nước, rửa và xả sạch nhiều lần, vắt ráo, cắt lát mỏng, tiếp tục ngâm nước 15 phút cho hết mặn, vắt ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, không cần chiên kỹ gà.

– Phi thơm hành tỏi, cho củ cải muối vào nồi, xào chung với 2m đường. Tiếp tục cho gà vào, thêm 1 chén nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín. Gà cạn nước thì cho 2/3 phần ớt sừng và hành lá vào. Cuối cùng cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gà ra dĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chỉ ướp nước cốt hành tỏi vào thịt gà để gà không bị cháy trong quá trình chiên.

– Ngâm xả nhiều lần và vắt ráo nhằm giảm độ mặn của củ cải muối.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét