Gỏi khô cá lóc

Gỏi khô cá lóc là món ăn miệt vườn rất được ưa chuộng của nhiều người dân ở Nam Bộ. Gỏi cá lóc có vị thơm bùi của cá lóc khô, vị chua chua, giòn tan của xoài xanh cùng mùi hương dễ chịu của rau răm sẽ đem tới cho bạn một món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn khiến bạn không thể nào quên được hương vị dân dã này.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Khô cá lóc 1 con
  • Xoài xanh 2 trái
  • Cà rốt 100gr
  • Khế chua 2 trái
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Đường cát 4 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Nước cốt tắc 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Rau răm 10gr
  • Ngò rí 10gr
  • Hành tím phi 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang
Hướng dẫn thực hiện

1. Đầu tiên, chuẩn bị một bếp than hồng, cho kho cá lóc lên nướng chín hơi xén đều cả hai mặt, sau đó dùng chày đập mềm, rồi xé cá thành miếng nhỏ vừa ăn.

2. Tiếp theo, 2 trái xoài, 100gr cà rốt bào sợi, 2 trái khế chua cắt lát mỏng, rồi cho tất cả vào âu lớn.

3. Phần nước trộn gỏi: Cho 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nấu cho tan hết đường rồi tắt bếp, tiếp tục cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt tắc vào và khuấy đều.

4. Tiếp tục, cho khô cá lóc xé nhỏ vào âu xoài, rồi rưới đều nước sốt lên trên và trộn đều tất cả.

5. Cho tiếp, ngò rí và rau răm vào trộn đều thêm lần nữa rồi trình bày ra dĩa, tắc thêm chút đậu phộng rang và hành tím phi để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

6. Khô cá lóc có vị mằn mặn nhưng mềm thơm, kết hợp với vị chua của xoài và khế, tất cả thấm đượm phần nước sốt đậm đà thêm chút bùi bùi của đậu phộng, thơm thơm củ rau mùi, ăn kèm với bánh phồng tôm giòn rôm rốp, làm cho bữa cơm gia đình thêm màu sắc và ngon miệng hơn.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét