Món ăn này có hình thức rất bắt mắt, cách làm rất đơn giản và lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Củ cải trắng từ lâu được biết đến là loại củ chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, được ví như “nhân sâm rẻ tiền”, dễ dàng có thể mua được bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vào ngày Tết, khi tiêu thụ nhiều món ăn dầu mỡ, thịt cá, tiêu thụ một ít củ cải trắng sẽ giúp cải thiện nhu động ruột và đào thải chất béo tốt hơn.
Nguyên liệu
2 củ cải trắng, 250g thịt heo, 6 miếng nấm hương, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột bắp.
Cách thực hiện
Thịt heo băm nhỏ.
Nấm hương khô ngâm nước cho mềm, sau đó băm nhỏ cho vào cùng với thịt xay, thêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và rượu nấu, khuấy theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cho một ít bột bắp vào khuấy đều.
Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài 4-5cm. Khoét một lỗ lớn giữa khúc củ cải trắng.
Nhồi thịt băm vào bên trong, ấn chặt tay, cho vào xửng hấp 15-20 phút.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét