Nhộng rang lá chanh

Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác, món ăn này có nét rất riêng biệt, phù hợp với thời tiết se lạnh cuối năm.

Nhộng rang lá chanh

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nhộng: 300g
  • Lá chanh Bắc: 7 lá
  • Hành tím băm, hành lá
  • Tiêu, muối
  • Đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.– Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1M nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn lá chanh vừa, không quá non cũng không quá già, lá chanh sẽ thơm hơn. Rắc lá chanh sau cùng để giữ hương thơm và giúp lá chanh không bị đắng.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét