Nhộng xào măng chua

Nhộng vàng thơm, bóng đẹp xem lẫn màu trắng của măng chua và màu xanh mát của ngò gai. Thịt nhộng mềm, béo ngậy, măng giòn, chua nhẹ, ngò gai dậy mùi. Món nhộng xào măng chua ăn với cơm thì ngon lắm.

Nhộng xào măng chua

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nhộng : 200g
  • Măng chua : 200g
  • Ngò gai
  • Hành tỏi băm
  • Ớt sừng cắt quả trám
  • Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nhộng rửa sạch để ráo trộn với 2M Giấm gạo lên men LISA® trong vài phút chắt bỏ nước giấm, ướp, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, và 1m hành và tỏi băm– Măng chua vớt ra xả nước, vắt ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Rang hành tỏi trên chảo cho thơm, cho nhộng vào rang cho ráo nước và thấm gia vị. Tiếp tục cho khoảng 3M dầu vào, đảo đều.

–       Cho măng chua vào, nêm 1/2m nước mắm đảo đều cho măng thấm gia vị, tắt lửa, thêm ngò gai và ớt sừng vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mua nhộng tươi, còn nguyên vẹn, màu sáng, căng và có mùi thơm.

– Ngâm nhộng với giấm để khử mùi và tạo độ chua cân bằng với măng.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét