Sò huyết tươi, quyện với sốt me chua ngọt, thơm vị tỏi, cay vị ớt, ăn kèm chút rau răm.
Nguyên liệu:
– 500 gr sò huyết tươi
– Tỏi băm
– Ớt băm
– 1 vắt me
– Rau răm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
Sò huyết ngâm với nước có ít muối khoảng một giờ. Sau đó chà sạch lớp vỏ của sò. Đun sôi một nồi nước thả sò vào khoảng 30 giây thì vớt ra.
Bước 2:
Cho nước nóng vào me, dằm lấy nước cốt me.
Bước 3:
Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt thích cay thì thêm ớt băm. Đun sôi.
Bước 4:
Sốt sệt lại thì cho sò huyết vào xóc đều cho sốt me thấm đều là được. Cho sò ra đĩa thêm đậu phộng rang lên mặt. Ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.
Thành phẩm:
Chang Chép
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét