Sò huyết rang me

Sò huyết tươi, quyện với sốt me chua ngọt, thơm vị tỏi, cay vị ớt, ăn kèm chút rau răm.

Sò huyết rang me

Nguyên liệu:

– 500 gr sò huyết tươi
– Tỏi băm
– Ớt băm
– 1 vắt me
– Rau răm ăn kèm

Cách làm:

Sò huyết rang me - 2

Bước 1:

Sò huyết ngâm với nước có ít muối khoảng một giờ. Sau đó chà sạch lớp vỏ của sò. Đun sôi một nồi nước thả sò vào khoảng 30 giây thì vớt ra.

Sò huyết rang me - 3

Bước 2:

Cho nước nóng vào me, dằm lấy nước cốt me.

Sò huyết rang me - 4

Bước 3:

Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt thích cay thì thêm ớt băm. Đun sôi.

Sò huyết rang me - 5

Bước 4:

Sốt sệt lại thì cho sò huyết vào xóc đều cho sốt me thấm đều là được. Cho sò ra đĩa thêm đậu phộng rang lên mặt. Ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.

Thành phẩm:

Sò huyết rang me - 6

Chang Chép

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét