Sườn kho giấm mật ong

Sườn kho có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi tỏi, mùi gừng đem lại cảm giác thật lạ miệng đúng không nào!

Sườn kho giấm mật ong

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non dày thịt: 400g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Mè trắng rang: 1M
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Hành lá, gừng củ
  • Tiêu, muối, mật ong, dầu điều, dầu hào
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng 3x4cm. Ướp với  1M hạt nêm Aji-ngon®, 3M giấm gạo lên men LISA®, 1/2M gừng cắt sợi, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M mật ong, 1M dầu hào, 1m muối, 1m tiêu, 2 trái ớt hiểm, 1M hành tỏi băm, trộn đều. Để thấm 10 phút.

– Ớt sừng cắt hình thoi, hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm gừng và hành tỏi với dầu điều, cho sườn vào đảo cho săn, cho thêm nước ướp sườn vào chung kho với lửa vừa, thêm nước trong quá trình kho để sườn chín mềm. Đậy nắp đến khi nước kho sanh sánh, sườn chín vừa, còn độ giòn, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá và mè rang. Dọn kèm cơm, rau, dưa.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng giấm ướp và kho giúp sườn có vị chua dịu và tăng độ giòn.

– Kho sườn với lửa vừa và đậy nắp giúp sườn chín, thấm gia vị, món ăn ít mất nước trong khi kho.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét