Súp trân châu

Một loại súp dễ làm rất ngon và hấp dẫn lại không tốn nhiều thời gian, là món khai vị đặc biệt trong các ngày cuối tuần, hoặc cho các dịp lễ hay sinh nhật.

Súp trân châu

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xương sườn heo: 100g
  • Thịt ức gà: 200g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 5M
  • Bột báng: 30G
  • Dầu mè, muối, tiêu
  • Ngò rí, cà rốt, ớt sừng
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Xương sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh với 1m muối, hầm lọc lấy 1,5 lít nước dùng.

– Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi hầm xương luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh, xé sợi.

– Nấm kim châm rửa sạch, bỏ chân, cắt khúc ngắn 1cm. Cà rốt cắt sợi rồi cắt nhỏ. Ớt sừng thái lát.

– Cho bột báng và nước vào nồi, nấu đến khi bột báng nở đều, vớt ra ngâm nước lạnh.

– Ngò rí thái nhỏ. Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 5M bột năng với 1/2 chén nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, bột báng và nấm vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi cà rốt và nấm chín. Giảm lửa rồi cho bột năng vào từ từ, khuấy đều cho súp có độ sánh. Sau đó cho trứng gà vào, khuấy nhẹ để tạo sợi.Tắt bếp và thêm 1m dầu mè vào tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra tô, rắc tiêu, ngò rí  lên trên. Ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ức gà luộc chín, dùng dao đập nhẹ cho mềm để xé sợi dễ và nhanh hơn.

– Bột báng luộc từ nước lạnh để không bị chai, luộc xong ngâm vào nước lạnh để không bị dính.

– Luôc thịt gà cùng với xương heo từ nước lạnh, nước dùng sẽ ngọt và trong hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét