Tôm nướng chanh muối là món ngon không quá cầu kì nhưng lại vô cùng ngon miệng, chống ngán.
Nguyên liệu:
– Tôm sú
– Chanh
– Muối hạt
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Chanh thái lát.
– Trải giấy nướng nhôm vào khay của nồi chiên không dầu sau đó đổ muối vào rồi dàn đều khay.
– Xếp đều các lát chanh lên trên muối.
– Cho khay tôm vào nồi chiên không dầu. Chiên tôm ở 200 độ C trong khoảng 10 phút.
– Sau 10 phút thì tôm đã chín vàng, lấy khay tôm ra rồi thưởng thức. Khi ăn chấm cùng chút tương ớt cũng rất ngon.
– Tôm có vị mặn ngọt pha chút chua nhẹ của chanh khá hấp dẫn. Món ăn này thích hợp chế biến vào dịp cuối tuần hay những dịp sum họp gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét