Vịt hầm bí xanh

Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món Vịt hầm bí xanh, cuối tuần này các chị em thử trổ tài đi nhé.

Vịt hầm bí xanh

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức vịt bỏ da: 400g
  • Bí xanh: 500g
  • Nấm đông cô khô: 50g
  • Cà rốt: 150g
  • Rượu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt rửa với gừng đập dập và rượu, xả lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối.

– Nấm đông cô cắt chân. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím băm, cho vịt vào xào với lửa lớn cho vịt săn lại. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chung vịt, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1.5 lít nước vào, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.

 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng nóng.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bỏ bớt ruột bí để món canh không bị chua.

– Xào nấm đông cô với thịt trước khi nấu giúp nấm thấm gia vị.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét