Xôi bọc thịt viên

Xôi bọc thịt viên, bên ngoài dẻo, bên trong thịt đậm đà, bùi bùi, thời gian chế biến nhanh chóng trong những ngày Tết bận rộn.

Xôi bọc thịt viên

Nguyên liệu:

1 chén gạo nếp
– 300 gr thịt lợn (lấy loại có khoảng 1/3 là mỡ)
– 1 củ gừng nhỏ, thái lát
– 1 cây hành lá, phần trắng trên đầu dùng để thái chỉ
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng canh bột ngô
– 1 muỗng canh nước tương
– 1/2 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng.

– Cho thịt lợn, muối, tiêu trắng, gừng, hành lá, trứng, bột bắp, nước tương và dầu hào vào máy xay. Không xay quá kỹ mà để nhuyễn ở mức vừa.

– Thêm dầu mè và tiếp tục đảo thịt theo một chiều trong 2-3 phút rồi nặn thịt lợn thành từng viên.

– Đặt các viên thịt vào gạo nếp, viên tròn để gạo bám quanh.

Xôi bọc thịt viên - 2

– Đặt vào nồi hấp và hấp trong 30 phút và được, ăn nóng.

Nguyên Chi (Theo China Sichuan Food)

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét