Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn thấy món bánh flan như thế này. Bánh mềm, mịn được xếp nhiều lớp với ba màu sắc hấp dẫn kích thích thị giác lắm ý.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phần bánh màu vàng: 100ml sữa tươi, 4 lòng đỏ trứng, một ít muối
2. Phần bánh màu xanh: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3 lòng trắng trứng, 30g rau cải bó xôi, một ít muối.
3. Phần bánh màu đỏ: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 2 lòng trắng trứng, 20g cà rốt, 10g bột ớt đỏ, một ít muối
Trứng là một loại thực phẩm vàng, giàu dinh dưỡng mà lại có giá thành khá rẻ. Trứng không chỉ cung cấp lượng protein tuyệt vời mà còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên hầu hết các vitamin A, B, D, E và các khoáng chất vi lượng đều xuất hiện nhiều ở lòng đỏ trứng.
Ngoài ra, trong trứng còn chứa hợp chất choline rất cần thiết để phát triển não bộ, xây dựng các phân tử tín hiệu và màng tế bào mới. Các axit béo omega-3 cũng có nhiều trong lòng đỏ trứng, nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép, chúng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp ở những người mắc chứng cao huyết áp…
Món ăn mùa hè: Cách làm bánh flan 3 màu
1. Trộn nguyên liệu
Đổ các nguyên liệu phần bánh màu vàng rồi trộn đều. Cho các nguyên liệu phần bánh màu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm chút muối vào trộn chung. Làm tương tự với nguyên liệu phần bánh màu đỏ. Cuối cùng rây từng phần nguyên liệu qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.
2. Hấp bánh
Đun sôi nước trong nồi hấp, quét một lớp mỏng dầu mè vào bát hấp, đổ phần nguyên liệu bánh màu vàng vào khoảng 1/3 bát, hấp ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó đổ phần nguyên liệu bánh màu xanh vào hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng đổ phần nguyên liệu bánh màu đỏ vào hấp thêm 13 phút ở lửa vừa và nhỏ là được.
3. Hoàn thành
Lấy bánh ra khỏi khuôn bát là xong.
Thành phẩm:
Bánh flan hay flan caramel thì quá quen thuộc rồi nhưng bánh flan 3 màu thì nghe có vẻ khá lạ lẫm. Tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc trộn nguyên liệu thành từng phần rời nhau và hấp bánh mà thôi. Bánh có sắc màu bắt mắt, vị ngon thơm ngậy rất kích thích vị giác lẫn thị giác.
Để làm được bánh flan ba màu thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Lưu ý: Khi hấp bánh, bạn nên đậy bát bánh bằng một cái nắp đã được bọc khăn, cách làm này giúp cho nước hấp không nhỏ xuống bề mặt bánh khiến bánh bị rỗ mặt.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan 3 màu này nhé!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét