Món ăn giúp cả chồng cả vợ đều sướng miệng, chẳng tội gì không làm các chị em ơi.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 2 con
2. Gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường kính, 2 muỗng cà phê ớt bột
Chị em chúng mình thường hay có một nỗi buồn, ấy chính là “buồn miệng”. Chẳng hiểu vì sao mà phần lớn phụ nữ đều hay thèm ăn vặt hơn cánh mày râu. Tuy nhiên trong mùa hè năm nay, các anh em cũng “khát” đồ ăn vặt chẳng kém chị em là mấy.
Vì có bóng đá đấy! Euro 2 năm mới có 1 lần, chị em chẳng tội gì không chiều chồng với món mực khô rim mắm ớt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Chỉ với khoảng 10 phút vào bếp, chị em đã có ngay món chống buồn miệng cho cả mình và chồng!
Mực khô rim mắm ớt
Bạn có thể tìm mua mực khô tại các chuỗi siêu thị Vinmart, BigC hoặc đặt mua online trên Tiki, Shopee, Lazada,…
Món ăn vặt: Cách làm mực rim mắm ớt
1. Quay mực trong lò vi sóng
Đầu tiên, chị em hãy rửa qua mực khô với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau mực sau khi rửa. Tiếp theo, cho mực vào lò vi sóng và quay khoảng 3-4 phút với mức nhiệt Medium High.
Cho mực vào lò vi sóng và quay 3 phút
Quay xong, đợi con mực nguội bớt rồi chị em hãy xé thành từng sợi nhỏ.
Xé mực thành những sợi nhỏ như thế này sau khi quay lò vi sóng
2. Rim mực với muối ớt và nước mắm
Bạn cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều rồi thả phần mực đã xé sợi vào. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Cho nước mắm và ớt bột vào trước, thả mực xé sợi vào sau nha!
Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng cà phê đường kính vào chảo mực, giảm lửa và đảo đều thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực khô rim mắm ớt rồi đấy. Nếu có ớt tươi, bạn có thể cắt nhỏ và cho vào chảo mực cùng các loại gia vị khác. Tuy nhiên, mùa hè đã đủ nóng rồi nên chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều các loại gia vị cay, nóng kẻo nổi mụn.
Mực khô rim mắm ớt (Ảnh minh họa)
Bạn có thể vắt thêm chanh vào món mực khô rim mắm ớt này, hương vị đảm bảo sẽ “bùng nổ” luôn. Nếu chị em làm 1 mẻ mực rim mắm ớt lớn cho cả mùa Euro năm nay, vậy thì bạn nên chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Đợi mực nguội hoàn toàn rồi cho vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xem bóng đá mà có đĩa mực rim mắm ớt này, thêm lon bia lạnh nữa thì đúng là “đỉnh của chóp” luôn!
Cách chọn mực khô ngon
Bạn nên chọn những con mực khô với phần bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, màu không quá bắt mắt. Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thẳng.
Khi cầm con mực khô lên mà thấy có 1 ít phấn trắng dính vào tay, mùi không quá nồng hay gắt thì đó là con mực khô ngon đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn “chống buồn miệng” ngon đỉnh, vừa vui vẻ cùng chồng cày Euro trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách làm mực rim mắm ớt này nhé!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét