Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp

Trong thời gian giãn cách xã hội, người ta chỉ thấy Lan Khuê ngày càng đảm đang và nấu ăn cực đẳng cấp.

Không chỉ nổi tiếng là người đẹp tài năng của showbiz, Lan Khuê còn được nhiều người biết đến với độ đảm đang, khéo léo, nấu ăn ngon. Trở thành vợ đại gia, con dâu nhà hào môn nhưng nữ người mẫu xinh đẹp vẫn chưa khi nào từ bỏ sở thích nấu nướng. Cô vẫn thỉnh thoảng khoe trên facebook nhiều món ăn hấp dẫn của mình. Sự đảm đang của Lan Khuê khiến chồng đại gia có lần cũng phải thốt lên, “tôi thật may mắn” vì có vợ xinh đẹp lại nội trợ cực đỉnh.

Trong thời gian gần đây, vì tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên người đẹp Lan Khuê cũng như nhiều sao Việt khác đều ở nhà. Cũng chính vì thế cô có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, vào bếp nhiều hơn và liên tục khoe các thành phẩm nấu nướng của mình. Đặc biệt, qua các món ăn có thể trình bếp núc của Lan Khuê ngày càng lên cao. Các món ăn cô đăng lên luôn nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ cũng như lời khen tặng của bạn bè, người hâm mộ.

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 3

Mới đây nhất, căn “bếp bà Khuê” lại tiếp tục cho ra một món cơm hấp dẫn. Tuy nhiên đây không phải là cơm Việt Nam mà chính là cơm Risotto của Ý, một món Âu chính hiệu. Lan Khuê cho biết đây chính là một trong những món yêu thích của mình. 

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 4

Món cơm Ý hấp dẫn của Lan Khuê

Nước Ý không chỉ nổi tiếng với món Pizza, mì Ý hấp dẫn, mà nhiều người còn biết đến món cơm Risotto. Một trong những thành phần đặc biệt để làm nên Risotto thơm ngon đó chính là rượu vang được rưới từ từ lên gạo, gạo sẽ ngấm mùi rượu trở nên mềm và thơm. Bên cạnh đó, cơm Risotto còn có sự kết hợp với các nguyên liệu hải sản như tôm, cồi sò điệp, vẹm… nói chung tuỳ vào sở thích của người nấu.

Về phần thành phẩm của Lan Khuê, món cơm Ý của cô có sự kết hợp nguyên liệu, trang trí, phối màu vô cùng hấp dẫn. Phần cơm chính được đặt bên dưới, còn topping bên trên chính là các loại hải sản siêu hấp dẫn như cồi sò điệp, mực, tôm, vẹm, một ít cải mầm, cả chua, củ cải. Dưới bàn tay khéo léo của Lan Khuê, món cơm trông chẳng khác như được đầu bếp nhà hàng cao cấp thực hiện.

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 5

Màu sắc và cách trình bày món cơm của Lan Khuê không khác gì nhà hàng cao cấp

Nhìn thấy món ăn của người đẹp, bạn bè còn phải khẳng định, sau mùa dịch cô sẽ trở thành vua đầu bếp. Hay nhiều người còn thi nhau đòi người đẹp “ship” cơm.

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 6

Bạn bè, người hâm mộ khen Lan Khuê hết lời

Trước đó, người đẹp cũng liên tục khoe nhiều món ăn ngon, trình bày đẹp, ai thấy cũng thèm. Ngưtời đẹp còn từng than “dịch này tôi tốn tiền mua bát, đĩa nhất”. Hẳn là như vậy, đam mê nấu ăn lại thích làm đẹp cho món ăn thì bát đĩa chính là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho Lan Khuê trổ tài đảm đang.

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 7

Món xôi mặn hấp dẫn của Lan Khuê

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 8

Mê trang trí món ăn khiến Lan Khuê tốn kém tiền mua bát đĩa

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 9

Bún riêu với siêu “topping” của Lan Khuê

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 10

Món bánh mì hấp lạ miệng của siêu mẫu

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 11

Lan Khuê thông thạo nấu nhiều món Âu và Việt

Giãn cách xã hội, chỉ thấy nàng dâu nhà giàu này khoe đồ ăn, trình vào bếp càng đẳng cấp - 12

Bất kể là làm món gì, người đẹp không quên trang trí vô cùng bắt mắt và hấp dẫn

Nếu muốn nấu món cơm Ý Risotto ngon như Lan Khuê, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây:

Chuẩn bị:

– Gạo Ý, khoảng 150g

– Mực, tôm sú, cồi sò điệp, con vẹm (mỗi loại hải sản vừa đủ) – 15g bơ – 50g hành tây – 50ml rượu vang – 300ml nước dùng cá – 100ml xốt cà chua – Muối, tiêu, lá thyme, thì là.

Cách làm:

– Mực làm sạch thái khoanh. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, bạn có thể dùn dao xẻ đôi lưng tôm cho đẹp mắt.

– Vẹm cọ sạch vỏ rồi cho vào nồi rồi luộc chín cùng lá thyme và thì là cho thơm sau đó vớt ra để ngâm vào chậu nước đá cho vẹn săn lại, căng tròn. Không nên luộc kỹ vẹm bị dai, quắt.

– Cho chút dầu ô liu vào chảo rồi cho chút tôm, mực, cồi sò điệp, vẹm vào áp chảo để mỗi nguyên liệu đều sém vàng hai mặt. Thêm lá thyme cho thơm. 

– Bắc nồi lên bếp, cho vào bơ đun cho tan chảy rồi cho hành tây băm nhỏ vào xào thơm. Cho gạo đã vo sạch vào, thêm rượu vang, nước dùng cá, xốt cà chua vào xào. Lưu ý, nên cho từ từ nước dùng cá vào, xào cho đến khi cơm chín được khoảng 60% thì cho các loại hải sản vào nấu thêm 15 phút nữa, nêm muối, tiêu vừa ăn là tắt bếp.

– Cho cơm ra đĩa sâu lòng, trang trí các loại hải sản lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Theo: Eva.vn

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét