Nấu dễ, ăn ngon lại còn đẹp người nên chẳng tội gì không vào bếp các chị em ơi.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
2. Sữa đặc hoặc sữa tươi có đường 150ml
3. Mật ong 2 thìa cà phê
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món trứng hấp mật ong và sữa. Chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến, bạn sẽ có ngay món ăn ngon và quan trọng nhất là giúp phát triển vòng 1.
Trứng hấp mật ong, sữa (Ảnh minh họa)
Cách làm trứng hấp mật ong, sữa
1. Trộn trứng với mật ong và sữa
Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 150ml sữa đặc hoặc sữa tươi có đường và 2 thìa cà phê mật ong. Sau đó, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông bát trứng lên.
Đánh bông trứng cùng sữa và mật ong
2. Hấp trứng
Bạn đổ phần trứng vừa đánh bông vào bát rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa.
Khi lấy trứng hấp ra khỏi nồi, chị em nhớ đeo găng tay kẻo bị bỏng nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp với sữa và mật ong rồi đấy! Chỉ với chưa đầy 5 phút thao tác là món ăn đã được hoàn thành. Món trứng hấp sữa này có vị ngọt và ngậy nhờ sữa. Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sữa khi trộn với trứng.
Cách ăn trứng gà hấp mật ong, sữa để cải thiện vòng 1
Bạn ăn liên tục món trứng hấp mật ong – sữa này mỗi ngày, trong vòng 1 tuần đầu. Các tuần sau giảm xuống còn 3 lần/tuần. Chị em nên ăn món này vào buổi sáng để tránh tích tụ mỡ bụng vì món ăn nhiều dinh dưỡng.
Kiên trì trong khoảng 1-3 tháng, bạn sẽ thấy vòng 1 có sự khác biệt!
Công dụng của món trứng hấp sữa – mật ong mà có thể bạn chưa biết
Trứng gà là loại thực phẩm bổ, có giá trị dinh dưỡng cao, thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng và lòng đỏ khác nhau. Trong 100gr trứng gà, trung bình có 12.7gr protein, 9.5gr lipit, 2.2gr gluxit, 159mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E. Như vậy, trứng gà là thức ăn lý tưởng cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, sau khi đẻ và người yếu mệt. Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ cao hơn lòng trắng.
Trứng gà chứa nhiều dinh dưỡng giúp cải thiện vòng 1
Trứng gà bổ tinh ích khí, bổ phổi, thanh nhiệt giải độc, chữa đau mắt đỏ, đau họng, khản tiếng, liệt dương. Lòng đỏ trứng gà chứa lecithin, sau khi vào cơ thể, men phân giải thành acetylcholin. Sau khi đi vào máu, nhanh chóng đến các tổ chức của cơ thể, có tác dụng tăng cường trí nhớ, rất cần cho trẻ nhỏ, người già, người lao động trí óc.
Còn mật ong có chứa đường, nhiều loại vi khoáng và các vitamin A, D, E, cùng các enzyme quý, có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong có tính ấm, vị ngọt, bổ dưỡng, là thực phẩm tốt cho cả người lớn lẫn trẻ em, người già và có tác dụng chữa nhiều bệnh.
Vitamin trong mật ong rất tốt cho ngực
Dinh dưỡng có trong trứng gà và mật ong sẽ tác động trực tiếp lên mô mỡ vùng ngực . Do vậy, nếu các bạn phối hợp trứng gà và mật ong làm thực đơn riêng cho mình, chắc chắn sẽ cải thiện được vòng 1 hiệu quả đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn ngon vừa sớm có được số đo như mong ước.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp mật ong, sữa này nhé!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét