Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng

Bánh hình tổ chim thơm ngon, hấp dẫn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng tươi mới.

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 9

Nguyên liệu:

– Một nắm mì khô, 4 quả trứng, sốt cà chua lượng thích hợp, mè trắng lượng thích hợp

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 1

Cách làm:

Chuẩn bị một nắm mì khô, cho vào nồi nước sôi luộc gần chín thì vớt ra cho vào bát nước lạnh cho nguội rồi để riêng.

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 3

Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng gà.

Cho ít dầu ăn vào chảo, láng đều. Đun nóng dầu. Chia mì thành 4 phầ bằng nhau và cuộn chúng lại giống như hình tổ chim (rỗng ở giữa), để vào chảo. Đun trên chảo một lúc.

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 4

Sau đó cho 4 lòng đỏ vào giữa 4 cuộn mì, rắc xíu muối lên trứng tùy theo sở thích.

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 5

Chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bánh thành hình rồi lật mặt còn lại, phải để lửa nhỏ, chiên từ từ cho đến khi vàng đều hai mặt chín sém vàng là được.

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 6

Phết thêm sốt cà chua lên trên, rắc chút vừng rồi thưởng thức khi món bánh “tổ chim” đang còn nóng nhé!

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 7

Đây sẽ là món ăn sáng nhanh, mới mẻ lại bổ dưỡng vô cùng!

Mì nấu nước ăn mãi cũng chán, đem nướng kiểu này được món ăn sáng sang như nhà hàng - 8

Chúc các bạn thành công!

Theo: Eva.vn

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét