Thực đơn tối nay có 3 món chế biến nhàn tênh mà vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng

Ăn thịt mãi rồi, tối nay chuyển sang ăn tôm và cá cho đủ chất nào các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cá nục 500gr

2. Tôm đồng 300gr

3. Rau mồng tơi 2 bó (khoảng 500-700gr)

4. Cà chua 5 quả

5. Hành lá, sả 3-4 nhánh mỗi loại

6. Tỏi, hành khô 1 củ

7. Lá chanh 2-3 lá

8. Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, bột ớt, đường kính, hạt nêm mỗi thứ 1 ít

Khỏi cần nghĩ “tối nay ăn gì”, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối gồm 3 món “không thịt” vì chỉ có tôm và cá. Cơm có thịt thì quen thuộc quá rồi, thi thoảng phải chuyển sang ăn tôm ăn cá cho đủ chất.

Thực đơn tối nay có 3 món "không thịt" nhưng đảm bảo vẫn đủ chất và ngon miệng, lại còn dễ chế biến! - Ảnh 1.

Bữa tối 3 món không có thịt nhưng vẫn ngon

Cách nấu thực đơn cơm tối 3 món với tôm và cá

1 . Sơ chế các nguyên liệu

Bữa tối thì chắc chắn không thể thiếu cơm. Tuy nhiên với thực đơn cơm tối gồm tôm đồng rang sả chanh và cá nục sốt cà chua này, chị em hãy giữ lại phần nước vo gạo nhé!

Bạn rửa sạch tôm đồng với nước, không cần cắt bỏ râu hay đầu tôm vì đây là loại tôm bé. Tiếp theo, bạn dùng 1/2 lượng nước vo gạo để rửa tôm thật kỹ rồi vớt ra rửa lại với nước.

Dùng dao lam hoặc dao cạo sạch vẩy cá nục, mổ bụng để loại bỏ ruột cá và cắt mang cá. Rửa sạch với nước, sau đó tiếp tục rửa cá với 1/2 lượng nước vo gạo còn lại. Sau đó, rửa lại với nước, dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá.

Thực đơn tối nay có 3 món "không thịt" nhưng đảm bảo vẫn đủ chất và ngon miệng, lại còn dễ chế biến! - Ảnh 3.

Cá nục sau khi sơ chế

Hành lá, lá chanh, cà chua và sả rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, ngắt lá và ngọn rau non rồi rửa sạch, để ráo.

2 . Luộc rau mồng tơi

Đun sôi khoảng 800ml nước cùng 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, thả rau mồng tơi vào và luộc chín rồi vớt ra đĩa.

Thực đơn tối nay có 3 món "không thịt" nhưng đảm bảo vẫn đủ chất và ngon miệng, lại còn dễ chế biến! - Ảnh 5.

Rau mồng tơi luộc

3 . Cá nục sốt cà chua

Bạn cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần cá nục đã sơ chế vào chảo và chiên đều các mặt trong khoảng 5-7 phút.

Chiên cá nục trước khi sốt cà chua

Tiếp theo, bạn cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn: 1/2 lượng cà chua đã chuẩn bị, 1/2 lượng tỏi đã băm nhỏ, hành khô, 1 thìa cà phê bột ớt cùng phần đầu hành lá.

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi cùng hỗn hợp cà chua – hành tỏi vừa xay, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Thêm khoảng 300ml nước, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính cùng phần cá nục đã chiên qua vào. Giảm lửa, đậy vung và om cá khoảng 15 phút.

Chị em nhớ giảm lửa nhé!

Sau 15 phút, bạn thêm phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 30 giây rồi vớt cá ra đĩa.

4 . Rang tôm với sả, lá chanh

Trong thời gian đợi om cá, bạn hãy chuyển sang làm món tôm đồng rang.

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, đổ tôm vào và đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.

Rang cho đến khi tôm ngả sang màu hồng

Tiếp theo, bạn cho phần lá chanh và sả đã băm nhỏ vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo thêm khoảng 1 phút rồi đổ tôm ra đĩa.

Thế là xong!

Vậy là chị em đã nấu xong bữa tối 3 món gồm: Cá nục sốt cà chua, tôm rang lá chanh – sả và rau mồng tơi luộc rồi đấy. Giờ chỉ cần gắp cá nục ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và bày các món còn lại là có thể thưởng thức được rồi.

Bạn có thể mua thêm 1 ít cà muối hoặc dưa chua và chuẩn bị 1 đĩa hoa quả theo sở thích nếu muốn bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Chúc bạn sẽ có một thực đơn cơm tối ngon miệng cùng cả nhà nhé!

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét