Sườn ướp càng kỹ càng ngon, vì vậy khâu tẩm ướp rất quan trọng, bạn nhớ chú ý các bước này.
Nguyên liệu
– 700gr sườn
– 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50gr tỏi băm khô, 50ml nước, 7gr muối, ngũ vị hương, tiêu, bột ớt, hành lá.
Cách thực hiện
700gr sườn rửa sạch, dùng giấy bếp thấm bớt nước ướp với muối, nước hành gừng tỏi đã lọc vào đảo đều trong 15 phút. (Nước hành: 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50ml nước vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây).
Làm nóng chảo dầu, cho tỏi khô vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.
Cho sườn đã ướp vào chảo dầu tỏi ở nhiệt độ 160 độ, lửa vừa khoảng 5 phút, chiên từ từ trong khoảng 5 phút. Khi sườn chuyển màu hoàn toàn thì vớt ra, làm nóng dầu trở lại cho sườn vào chiên thêm 3 phút cho vàng đều.
Trong một nồi khác, đổ ít dầu tỏi, cho sườn vào, thêm lượng bột ngũ vị hương, muối, tiêu, ớt bột và tỏi phi, xào đều trên lửa vừa, rắc một ít hành lá.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét