Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này

Sườn ướp càng kỹ càng ngon, vì vậy khâu tẩm ướp rất quan trọng, bạn nhớ chú ý các bước này.

Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này - 1

Nguyên liệu

– 700gr sườn

– 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50gr tỏi băm khô, 50ml nước, 7gr muối, ngũ vị hương, tiêu, bột ớt, hành lá.

Cách thực hiện

Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này - 3

700gr sườn rửa sạch, dùng giấy bếp thấm bớt nước ướp với muối, nước hành gừng tỏi đã lọc vào đảo đều trong 15 phút. (Nước hành: 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50ml nước vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây).

Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này - 4

Làm nóng chảo dầu, cho tỏi khô vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này - 5

Cho sườn đã ướp vào chảo dầu tỏi ở nhiệt độ 160 độ, lửa vừa khoảng 5 phút, chiên từ từ trong khoảng 5 phút. Khi sườn chuyển màu hoàn toàn thì vớt ra, làm nóng dầu trở lại cho sườn vào chiên thêm 3 phút cho vàng đều.

Để sườn heo chiên muối tỏi thơm nức mũi, nhất định phải tẩm ướp theo cách đặc biệt này - 6

Trong một nồi khác, đổ ít dầu tỏi, cho sườn vào, thêm lượng bột ngũ vị hương, muối, tiêu, ớt bột và tỏi phi, xào đều trên lửa vừa, rắc một ít hành lá.

Theo 24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét