Trứng hấp mềm mịn, vị béo thơm ăn với thịt heo băm, điểm vài miếng hành lá trở thành món điểm tâm đủ chất.
Không cần phải chuẩn bị nồi hấp cách thủy hay tốn thời gian canh trứng chín, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm trứng hấp. Chỉ 30 phút chuẩn bị, bạn có ngay bát trứng hấp thịt băm mềm mịn ăn sáng. Nguyên liệu gồm trứng, nước lọc, cà rốt, hành lá và thịt băm. Để có chén trứng hấp đạt chuẩn, bạn hãy pha trứng và nước theo tỉ lệ 1-1.
Bát trứng hấp sau khi hoàn thành.
Nếu không có ly đong đếm, cách đơn giản nhất để canh lượng nước và trứng bằng nhau là bạn hãy dùng một sợ dây thun làm dấu bên ngoài ly thủy tinh. Hòa tan hỗn hợp trứng và nước lọc, đánh đều tay rồi nêm nước mắm, lọc qua rây cho mịn. Sau đó, bạn thêm cà rốt thái hạt lựu và hành lá vào. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu kết hợp chức năng hấp, bạn chọn chế độ hấp trong vòng 15 phút. Còn với nồi chiên không dầu bình thường, bạn đặt nhiệt độ khoảng 80-90 độ C như khi hấp món trứng chawanmushi của Nhật trong vòng 15 phút.
Trong khi chờ, bạn xào thịt nạc heo băm với một chút gia vị như mắm, tiêu, bột ngọt… Nếu không thích thịt heo, bạn có thể thay đổi bằng bất kỳ loại topping yêu thích nào khác như ức gà xào, tôm luộc… Đợi trứng hấp chín thì bạn lấy ra, rải thịt băm lên trên, thêm hành phi giòn thơm là chuẩn. Chén trứng hấp mịn, mọng nước, béo ngậy khiến các bé thích mê. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng cho món trứng hấp chawanmushi của Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với món chawanmushi, thay vì cho thịt băm cuối cùng thì bạn cho thẳng vào hỗn hợp trứng và nước lọc trước khi đem hấp.
Cách làm trứng hấp thịt băm. Video: Eatleklek.
Diệp Tử
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét