Mỗi món ăn từ Việt sang Âu, Lan Khuê đều rất kỳ công ghi lại công thức, cách chế biến để hội chị em có thể tham khảo và làm bữa cơm hàng ngày thêm phong phú.
Từ ngày theo chàng về dinh, trở thành nàng dâu hào môn nhà doanh nhân John Tuấn Nguyễn, Lan Khuê hạn chế tham gia các hoạt động showbiz. Cô muốn dành trọn thời gian để chăm sóc cho chồng con.
Tuy nhiên không vì thế mà sức hút của Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 bị giảm đi. Người đẹp luôn biết cách làm nóng hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội.
Lan Khuê tình cảm bên ông xã John Tuấn Nguyễn.
Thời gian gần đây, Lan Khuê trở thành “thần tượng” của nhiều chị em nội trợ, thậm chí có người còn ưu ái gọi “nàng Meow” là cô giáo. Bởi người đẹp nấu ăn rất ngon, thể hiện xuất sắc tài năng nữ công gia chánh của mình. Không những thế cô còn rất chịu khó chia sẻ các công thức nấu ăn cho chị em cùng học tập và làm phong phú hơn thực đơn mâm cơm của gia đình.
Ngoài sở trường là các món Tây, Lan Khuê còn rất yêu thích và có thể nấu được hầu hết các món Việt mà bản thân và gia đình yêu thích. Không chỉ nấu ăn thơm ngon, đậm đà hương vị, cô nàng còn khéo bày biện sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. Lan Khuê rất cầu kỳ chọn bát đĩa sao cho “tông xuyệt tông” với nhau.
Có được người vợ như vậy, chẳng trách mà doanh nhân John Tuấn Nguyễn từng thốt lên “Tôi thật may mắn”.
Cùng chiêm ngưỡng một số món Âu – Á của nàng dâu hào môn Lan Khuê nhé!
1. Cá nục kho cà chua
– Nguyên liệu:
+ Cá nục, cà chua, hành, ớt, dầu ăn, mắm, tiêu, bột ngọt.
– Cách làm:
+ Cá nục cắt khúc rồi chiên sơ.
+ Bắc nồi kho lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Xắt cà chua, thả vào xào mềm. Kế tiếp cho cá và đổ nước lọc/ nước dừa, kho liu riu để cá mềm rục là ngon.
2. Cá hấp cuốn bánh tráng
– Nguyên liệu:
+ Cá chim biển 1 con
+ Rau mùi, hành lá, hành củ, ớt, gia vị…
– Cách làm:
+ Làm sạch cá, cắt bỏ phần mang, ruột…
+ Cho gừng, sả băm nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và một ít tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều thành một hỗn hợp để ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa lên thân cá, nhét vào các khía đã rạch trên mình cá. Ướp khoảng 20 phút.
+ Đem cá đi hấp khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra đĩa, trình bày đẹp mắt rồi ăn kèm với rau sống và bánh tráng.
3. Thịt kho tàu béo ngậy
– Nguyên liệu:
+ 500gr thịt ba chỉ
+ 1-2 quả trứng
+ Gia vị gồm: Mắm, giấm, đường, tiêu…
+ Ớt và tỏi băm, hành tây, gừng
+ Nước dừa
– Cách làm:
+ Sau khi làm sạch thịt ba chỉ, trụng thịt qua nước sôi có giấm, muối, hành tây, gừng. Ướp thịt với 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, tiêu, ớt và tỏi băm.
+ Thắng nước màu xong bạn cho thịt đã ướp vào đảo trên bếp vài phút rồi mới cho nước dừa/nước lọc vào kho liu riu đến khi nước rút bớt và thịt có màu đẹp mắt là xong. Cách này làm thịt thấm, thơm, mềm và nước thịt sệt, trong.
4. Hủ tiếu đúng chuẩn nhà hàng
– Nguyên liệu:
+ Xương sườn
+ Tôm khô và khô mực
+ Cà rốt, củ cải, giá đỗ, hành hẹ
+ Chanh thái lát, tỏi và ớt, hành khô băm nhỏ
+ Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tương ớt, mắm, giấm tỏi, xì dầu.
– Cách làm:
+ Ninh xương gần được thì cho củ cải, cà rốt cắt miếng dày vào. Sau đó, thêm hành tím và khô mực, tôm khô. Ninh khoảng 30 phút nữa thì nêm nếm gia vị, đun mức lửa nhỏ liu riu.
+ Bắc một chảo khác lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 100ml nước. Khuấy đều để gia vị tan hết, tắt lửa.
+ Hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm. Sau đó xếp giá đỗ, hành hẹ, hủ tiếu vào bát. Rưới phần nước sốt hủ tiếu vừa làm vào. Ăn kèm với nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống, tôm khô và khô mực. Có thể thêm giấm tỏi hoặc tương ớt nếu thích.
5. Bún riêu cua
– Nguyên liệu:
+ Cua 400gr
+ Cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch
+ Hành khô băm nhỏ, rau ăn kèm (húng, hoa chuối, rau muống) rửa sạch
+ Đậu chiên, giò, thịt, ốc..
+ Bún
+ Gia vị: Dầu điều, nước mắm, bột ngọt, tiêu.
– Cách làm:
+ Xay cua đồng, lọc lấy nước, cho muối vào lúc rây để khi nấu riêu sẽ kết lại. Sau đó bắc lên bếp đun sôi. Chú ý vừa đun vừa khuấy nhẹ để gạch cua nổi lên. Khi sôi vặn nhỏ lửa và gạt gạch sang 1 bên hoặc vớt ra bát riêng.
+ Xào cà chua với dầu hạt điều và gạch cua. Rồi cho vào nồi riêu bật sôi lại.
+ Chiên vàng đậu hũ. Ai thích sườn, thịt, ốc… thì cho thêm. Nêm nếm nồi nước riêu vừa miệng là xong!
6. Món bánh mì hấp lạ miệng
– Nguyên liệu:
+ Bánh mì
+ Thịt bằm, tôm khô, mộc nhĩ thái nhỏ
+ 1 chén mỡ hành và 1 chén nước mắm
+ Rau xà lách, rau thơm ăn kèm
– Cách làm:
+ Xào thịt bằm, tôm khô, mộc nhĩ với nhau. Rưới thêm chút mắm cho thơm.
+ Bánh mì chỉ cần hấp khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa, bỏ thịt bằm xào tôm khô mộc nhĩ và mỡ hành lên, cuốn với rau sống, chấm nước mắm là xong.
7. Soup kim chi
– Nguyên liệu:
+ Thịt bò 300gr
+ Tỏi, hành lá
+ Kim chi
+ Cải thảo
+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt.
– Cách làm:
+ Thịt bò xào thơm với tỏi rồi cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho nước và cái kim chi vào, sau cùng thêm cải thảo, nấu chín mềm. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
8. Cá hồi sốt cam
– Nguyên liệu:
+ Cà hồi phi lê 400gr
+ Nước cam
+ Mật ong, dầu hào, muối, dầu ăn, bột ngọt
+ Tỏi băm
+ Rau húng lủi hoặc bạc hà
– Cách làm:
+ Cà hồi áp chảo cho chín tới. Phi thơm tỏi rồi đổ nước cam vào cùng với dầu hào, mật ong, muối. Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì rưới lên cá.
+ Cho ra đĩa và trang trí theo ý thích.
9. Món Risotto ( cơm Ý)
– Nguyên liệu:
+ 1 cốc nước dùng gà
+ 1 lọ clam juice (nước nghêu) 240ml
+ 2 thìa canh bơ + 1/4 củ hành tây thái nhỏ
+ 1/2 cốc gạo Arborio (loại gạo Ý, bạn có thể mua ở các siêu thị bán đồ Tây hoặc tìm trên các trang thương mại điện tử)
+ 1/8 thìa cà phê nhụy hoa nghệ tây nghiền
+ 1 thìa canh nước cốt chanh tươi + 1/2 cốc cà chua bi cắt đôi + 120g tôm cỡ vừa + 120g cồi sò điệp
+ 2 thìa canh kem tươi đánh bông
+ 3 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ
+ Lá thyme (cỏ xạ hương)
– Cách làm:
+ Đun 2 cốc nước dùng gà và một lọ nước nghêu 240ml cho sôi lăn tăn. Không đun sôi hẳn mà chỉ giữ ấm trên lửa nhỏ.
+ Đặt 1 nồi khác lên bếp. Đun chảy 2 thìa canh bơ trong nồi rộng với lửa vừa. Thêm 1/4 cốc hành tây thái nhỏ vào. Xào thêm 2 phút nữa cho đến khi mềm, đảo luôn tay khi xào.
+ Tiếp đến, thêm vào 1/2 cốc gạo Arborio và 1/8 thìa cà phê nhụy hoa nghệ tây nghiền và cỏ xạ hương. Xào các nguyên liệu 30 giây, đảo liên tục trong khi xào. Thêm 1 thìa canh nước cốt chanh tươi vào nồi. Đảo đều trong 15 giây.
+ Rót vào nồi 1/2 cốc hỗn hợp nước dùng. Nấu khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nước dùng hầu như đã ngấm hết vào gạo. Tiếp tục đảo đều.
+ Rót phần nước dùng còn lại vào hỗn hợp. Đun cho đến khi nước dùng ngấm hết vào gạo. Quá trình này mất khoảng 18-20 phút. Tiếp tục, cho cà chua bi cắt đôi vào và đảo đều. Nấu khoảng 1 phút.
+ Cho hải sản vào xào. Xào 120gr tôm cỡ vừa và 120gr cồi sò điệp. Tôm phải được lột vỏ và rút chỉ đen trên lưng trước khi cho vào xào. Đun nhỏ lửa đến khi tôm và sò điệp chín.
+ Tắt bếp. Trộn thêm vào cơm hải sản 2 thìa canh kem tươi đánh bông là hoàn thành.
10. Bào ngư áp chảo, sốt bơ tỏi
– Nguyên liệu:
+ Bào ngư
+ Bơ, tỏi băm nhỏ
+ Gia vị
– Cách làm:
+ Bào ngư rửa sạch, đem áp chảo.
+ Sau đó, bắc 1 chảo khác lên bếp, cho bơ và tỏi vào xào chung. Khi bơ tan thì cho bào ngư vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và trình bày.
Trên đây là 1 số món mà nàng dâu hào môn Lan Khuê đã chế biến trong những ngày nghỉ dịch ở nhà. Mong rằng chị em sẽ tham khảo và làm phong phú thêm mâm cơm gia đình mình.
Chúc chị em thành công!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét