Có những thực phẩm ăn sống rất tốt cho cơ thể.
Hành tây
Hành tây được dùng để chế biến các món ăn khác. Nhưng ăn hành tây sống rất tốt cho sức khỏe. Hành tây có chứa một số chất chống oxy hóa tốt cho gan. Nó cũng chứa hợp chất Allicin, tạo cho hành tây có mùi đặc biệt. Khi ăn sống, Allicin trong hành tây giúp ngăn ngừa bệnh tim, tăng cường mật độ xương và làm giảm huyết áp.
Củ dền
Củ dền là một loại rau giàu chất sắt, dùng làm salad hoặc nước trái cây là tốt nhất. Bạn cũng có thể trộn củ dền với đậu gà luộc để chế biến món ăn và ăn cùng khoai tây chiên hoặc bánh mì. Củ dền giúp giảm huyết áp và cung cấp năng lượng cho cơ thể trước khi tập luyện.
Rau mầm
Rau mầm được làm từ đậu hoặc các loại đậu. Ăn rau mầm sống sẽ bổ sung được vitamin C và vitamin B cho cơ thể. Vitamin C bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt hoặc tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng. Vitamin B cũng có thể bị mất trong quá trình nấu nướng. Do đó, ăn rau mầm sống sẽ tận dụng tối đa dinh dưỡng.
Cà chua
Cà chua được chúng ta ăn theo nhiều cách khác nhau. Cà chua ngon hơn khi ăn sống. Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhưng có thể bị giảm sau khi được nấu chín.
Tỏi
Ăn tỏi sống rất tốt cho cơ thể. Ăn tỏi hai hoặc nhiều lần một tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Tỏi sống hoạt động như một chất chống viêm, giúp tăng khả năng miễn dịch và kiểm soát huyết áp hiệu quả. Bạn có thể thái một tép tỏi thành từng miếng nhỏ, nhỏ vài giọt mật ong lên tỏi và nhai một lúc trước khi uống một hoặc hai ngụm nước vào buổi sáng.
Các loại hạt
Các loại hạt có vị mặn hoặc ngọt có thể ngon nhưng ăn các loại hạt sống sẽ lành mạnh hơn. Thêm muối hoặc đường vào các loại hạt sẽ làm tăng hàm lượng calo. Rang các loại hạt có thể làm giảm hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin của chúng. Tốt nhất nên ăn sống.
Súp lơ
Súp lơ là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn phải đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Súp lơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, canxi, kali và protein. Hợp chất sulforaphane có trong súp lơ giúp chống lại các tế bào ung thư. Hãy cho súp lơ vào món salad hay xào súp lơ trong 1-2 phút, không nấu quá chín. Nhớ chần súp lơ qua nước muối trước khi ăn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét