Bông atiso là loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Trong những ngày trời nóng, bạn có thể nấu món canh bông atiso giò heo giải nhiệt cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– 1 bông atiso.
– 500g giò heo.
– Đường, hạt nêm, muối.
Cách chế biến:
– Giò heo thái khúc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
– Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch.
– Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi với ít hạt nêm, đường, muối, cho nước vào rồi đun chín.
– Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
– Canh bông atiso nấu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng lại rất thích hợp trong những ngày nắng nóng.
Khánh Hòa
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét