Bữa sáng đơn giản với bún cá rô

Bún cá rô thực ra cũng không mất quá nhiều thời gian như bạn tưởng. Bạn có thể thực hiện các bước sơ chế từ tối hôm trước để chuẩn bị bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng này cho gia đình.

Nguyên liệu
  • 500 g bún
  • 500 g cá rô
  • 1 lít nước dùng
  • Hành lá thái nhuyễn
  • 1 quả ớt
  • 50 g rau thơm
  • 50 g xà lách
  • Nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm
  1. Rửa xà lách, rau thơm, thái sợi lớn.
  2. Làm sạch cá rô, để ráo.
  3. Đun sôi nước dùng, cho cá vào luộc chín, vớt cá ra, lọc lấy thịt.
  4. Rán vàng một nửa số cá, phần còn lại cho ra bát.
  5. Cho xương cá rô vào nồi nước dùng nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn, lược sạch nước.
  6. Lấy bún ra bát, cho cá luộc và cá rán lên trên, rắc hành, ớt cắt khoanh, chan nước dùng ngập bún. Ăn với rau thơm, xà lách.
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét