Trước khi đem cá đi nướng, áp chảo… bạn đừng quên rút hết xương dăm vẫn còn lẫn trong những miếng cá phi lê.
Xương dăm của cá hồi hay cá ba sa… rất khó phát hiện bằng mắt, chúng nhỏ xíu như cái kim, có thể khiến bữa ăn mất ngon. Tuy nhiên may mắn là chúng có thể bị loại bỏ dễ dàng vì không gắn với một cấu trúc xương sống nào cả.
Để nhặt hết xương dăm khỏi miếng cá phi lê, bạn cần có kìm nhọn, hoặc nhíp và làm theo các hướng dẫn sau:
1. Đầu tiên đặt miếng cá trên đĩa phẳng, thớt hoặc chảo
2. Di chuyển ngón tay nhẹ và dọc theo chiều dài của miếng cá, bạn sẽ cảm nhận được những đầu xương cứng cứng.
3, Khi bạn phát hiện ra một cái xương, dùng kìm hoặc nhíp để giữ chặt cái xương và kéo nó ra.
4. Tiếp tục như thế cho đến khi hết xương.
Vậy là miếng cá đã hết sạch xương, sẵn sàng để bạn nấu.
Hoàng Anh (Theo allrecipes)
Theo: VnExpress
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét