Chả giò nhân cá – phô mai phù hợp làm món khai vị hay ăn vặt cho trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
500 g cá phi lê (có thể dùng cá bống mú, cá lóc, cá diêu hồng, cá rô phi… tùy thích), 100 g phô mai, 1 quả trứng gà, chút muối tiêu, vỏ cuốn bò bía.
Chế biến
Lọc hết xương cá, kiểm tra kỹ xem còn xương nhỏ không, sau đó băm nhuyễn cá. Cho một chút muối tiêu ướp cá đã băm. Trộn phô mai lẫn với cá.
Đập trứng gà ra bát. Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Lòng đỏ cho vào phần nhân, lòng trắng dùng làm chất kết dính khi cuốn vỏ bò bía.
Nhúng mép vỏ bò bía vào lòng trắng trứng, sau đó trải vỏ bò bía lên một mặt phẳng, xúc nhân đổ lên trên, cuốn như cuốn chả giò bình thường.
Cuối cùng chiên chả giò trong chảo ngập dầu. Khi chả giò chín vàng đều, vớt ra một cái rổ, có lót giấy dùng cho nhà bếp để thấm dầu.
Bài và ảnh: Đinh HươngTheo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét