Chè cam tào phớ là một món giải khát dễ làm, giúp đẹp da, lại không béo ngậy như các loại chè khác.
Nguyên liệu
- Cam vàng, cam ngọt hay hơi chua tuỳ ý: 2 quả
- Đường phèn: 100gr (tuỳ theo sở thích)
- Tào phớ: 1 hộp mua đóng sẵn ở cửa hàng bán đậu phụ
- Bột năng hoặc bột đao, bột ngô, bột sắn: 2 -3 thìa canh (1 thìa canh khoảng 15 gram), thích ăn đặc cho nhiều, ăn vừa thì cho khoảng 2-3 thìa canh.
- 250ml nước ép cam tươi hoặc nước cam đóng hộp. (khoảng 1 bát con ăn cơm)
- Nước: 200 ml
Cách làm
- Cam gọt vỏ, bóc lấy phần tép cam.
- Lấy một ít vỏ cam rửa thật sạch, thái nhỏ cho vào nồi chè cam cho thơm.
- Cho nước lọc, nước ép cam tươi hoặc nước cam đóng hộp và đường vào nồi bắc lên bếp đun sôi.
- Hoà bột năng với chút nước, từ từ đổ vào nồi nước cam, khuấy đều đến khi nồi nước cam sôi và hơi sánh lại trút phần tép cam vào, tắt bếp.
- Đổ tào phớ vào nồi nước cam, khuấy nhẹ tay.
- Để nguội múc ra bát, có thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét