Nam ca sĩ Trung Kiên đảm nhiệm toàn bộ thực đơn trong sinh nhật của nữ diễn viên Lê Phương.
Nữ diễn viên Lê Phương vừa đón tuổi mới ấm áp bên gia đình. Cô chia sẻ, sinh nhật rơi đúng thời điểm giãn cách nên không thể gặp gỡ người thân bạn bè, nhưng bù lại nữ diễn viên vẫn vô cùng hạnh phúc khi biết mình vẫn được quan tâm, yêu thương. Đặc biệt mỹ nhân Thương con cá rô đồng tự hào khoe được ông xã vào bếp làm món cơm gà nhân ngày sinh nhật.
Đi kèm chia sẻ, Lê Phương đăng tải hình ảnh ông xã Trung Kiên đang cặm cụi trong bếp làm món cơm gà cho vợ trông rất chú tâm. Với cơm, gà luộc, lạp xưởng, dưa leo, nước sốt… chồng Lê Phương còn chỉn chu bày biện, trang trí sao cho thật đẹp mắt.
Lê Phương hạnh phúc khi nhận được tình cảm của những người em trong dịp sinh nhật.
Nhưng cô nói không cần bánh vì đã có cơm gà của chồng nấu tặng mình. Nữ diễn viên hạnh phúc với món ăn ông xã làm cho mình trong ngày đón tuổi mới.
Nhìn hình ảnh Trung Kiên chăm chú làm món ngon tặng vợ yêu, nhiều người để lại bình luận khen ngợi: “Quá tuyệt vời”, “Nhìn ngon quá ạ”, “Ba Kiên vào bếp trổ tài món xịn sò cho vợ yêu. Ba của Pháo Bông là người chồng, người cha quá tuyệt”, “Anh Kiên giỏi quá”, “Tự hào quá người con trai đất Bình Thuận”…
Trong khi đó, mẹ ruột Lê Phương cũng vào bình luận khen con rể và cho biết nhớ cơm của Trung Kiên: “Xuất sắc! Cơm gà hả ba Kiên? Lâu quá chưa được ăn cơm gà của Kiên đầu bếp rồi!” Điều đó cho thấy Trung Kiên đã từng trổ tài làm món ăn này cho gia đình vợ và hương vị của nó khiến mẹ vợ anh ấn tượng.
Mẹ vợ khen ngợi cơm gà của Trung Kiên “xuất sắc” và nhớ vì lâu chưa được ăn món này của con rể.
Trước đây Lê Phương cũng từng khoe món “cơm gà thần thánh” của chồng.
Lần đó Trung Kiên làm cơm gà xé phay. Thành quả làm ai nấy nhìn mà phải “nuốt nước miếng”.
Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng từng chia sẻ nhiều món ăn chồng làm như thịt heo nướng mật ong kèm sốt trứng.
Đi kèm với canh kim chi thịt bò bằm thành một bữa rất ngon miệng.
Hay bún bò vô cùng đầy đủ, ngon mắt do Trung Kiên thực hiện.
Anh làm xíu mại, kết hợp với bánh mì Lê Phương làm thành “bộ đôi hoàn hảo”.
Nam ca sĩ cũng từng làm cháo tôm cho các con.
Trong khi đó gần đây Lê Phương cũng làm rất nhiều món ăn mới. Cô mong muốn “Bếp mẹ Phương” sẽ tiếp tục truyền lửa yêu thương, thêm năng lượng tích cực cho mọi người.
“Nhớ ngày đầu tiên lọ mọ làm bánh bông lan, tới nay món ruột là một vài kiểu Bánh mì! Chắc tại… chồng em thì nghiện bánh mì, mà em thì quá là si mê chồng!”, nữ diễn viên dí dỏm.
Bánh mì đặc ruột kèm chả lụa hay bánh mì Việt Nam kèm thịt kho hột vịt tới bánh mì hamburger nhân thịt xá xíu, bánh mì ngọt (phô mai, việt quất) đều được bà mẹ 2 con thử làm.
Bé Bông rất thích thú với thành quả của mẹ. Đây là một bữa sáng nhẹ nhàng của gia đình Lê Phương, cô cho biết 3 cha con đều mê tít.
Tiếp đó là một bữa “cơm trưa đạm bạc” được nữ diễn viên chia sẻ.
Cậu bé Cà Pháo cũng được truyền niềm đam mê nấu nướng từ mẹ và còn biết dậy sớm làm bánh pancake.
Nữ diễn viên cho hay: “Mẹ chỉ cách đổ bánh… Thơm vàng rồi lật nhanh! Anh Hai học lẹ lắm. Mần một phát ngon lành!”
Có hôm Lê Phương đổi món cho cả nhà với cơm cuộn đầy màu sắc.
Cô tâm sự: “Cơm nguội, rau củ thịt chả mỗi thứ còn ít. Lá rong biển nhờ lúc trước thói quen để dành nên bây giờ có sẵn mà cuộn…”
“Còn gì dùng đấy nhưng vẫn thật hấp dẫn phải không?! Mọi thứ sẽ đẹp hơn khi bạn đặt tâm mình vào đó!”, Lê Phương bày tỏ.
“Bếp mẹ Phương” cũng làm dân mạng phát thèm vì món bún đậu mắm tôm làm tại nhà.
“Thịt, chả còn dư… Mẹ băm nhỏ, vo viên cho vào nước luộc thịt lúc sáng + cơm nguội hôm qua”, thế là có nồi cháo cho buổi chiều nhẹ bụng.
Cô chăm chỉ đổi món cho cả nhà, hôm thì mì trộn xá xíu, hôm thì canh chua sườn.
“Mẹ nấu bằng cả tình thương… Cha con lăn tròn, cưng xỉu!”, nữ diễn viên thích thú khi chăm sóc chồng con bằng những món ăn ngon.
Có khi cô “giải cứu thanh long” bằng rất nhiều món hấp dẫn như bông lan mứt thanh long, sandwich thanh long, bánh mì thanh long, rau câu thanh long.
Tham khảo 3 cách làm cơm gà thơm ngon đãi cả nhà:
1. Cách làm cơm gà Hội An
Nguyên liệu làm cơm gà Hội An:
Phần gà xé:
– Thịt gà 1 con (gà ta)
– Hành tây 1 củ; hành tím 20 gr; gừng 20 gr
– Bột nghệ 1 muỗng canh
– Trái tắc 3 trái
Phần cơm:
– Gạo tẻ 200 gr
– Tỏi 10 gr
– Dầu ăn 1 muỗng canh
Phần nước mạ:
– Lòng gà 200 gr
– Hành tím 5 gr
– Dầu điều 1 muỗng canh
Phần gỏi:
– Tỏi 20 gr
– Ớt 80 gr; dầu ăn 1 muỗng canh; cà rốt 100 gr; đu đủ 100 gr; hành tây 100 gr; hành phi 20 gr; trái tắc 3 trái; rau răm 20 gr
Gia vị
– Đường trắng 60 gr; nước mắm 50 ml; muối 3 muỗng cà phê; tiêu 2 muỗng cà phê; bột ngọt 2 1/2 muỗng cà phê; bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Cách làm cơm gà Hội An:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt gà rửa bằng nước sạch và gừng để khử mùi hôi.
– Hành tây bóc vỏ cắt đôi, gừng cắt lát, ớt băm nhỏ, ớt băm nhỏ.
– Lòng gà làm sạch thái hạt lựu nhỏ.
– Cà rốt bào sợi, đu đủ xanh bào sợi, hành tây thái múi cau.
– Vo sẵn 200gr gạo tẻ, cho gạo tẻ.
Bước 2: Thịt gà cho vào một chiếc nồi lớn đủ để chế nước phủ ngập gà. Thêm vào nồi 1 củ hành tây, 20gr hành tím, 20gr gừng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột nghệ. Đun trên lửa vừa đến khi nước sôi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đậy kín nắp luộc thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.
Bước 3: Xé gà vừa ăn. Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt 3 trái tắc rồi trộn đều. Bọc lại để đến khi dùng.
Bước 4: Nấu cơm gà:
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào 10gr tỏi cắt lát phi thơm. Cho gạo tẻ vào nồi rang đến khi hạt gạo khô ráo. Tiếp theo thêm nước luộc gà vào vừa ngang mặt gạo. Dùng đũa xới đều gạo rồi để lửa nhỏ nấu cho cơm chín.
Bước 5: Làm phần nước mạ:
– Ướp 200 gr lòng gà với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, để lòng 15p cho thấm.
– Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều, cho lòng gà vào nồi xào săn rồi cho thêm 100ml nước lọc, đun thêm 10 phút cho nước cạn bớt thì tắt bếp.
Bước 6: Làm ớt chưng miền Trung
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 20gr tỏi băm vào phi vàng, vớt tỏi ra chén để riêng. Thêm vào chảo 80gr ớt, 50gr đường trắng, 50ml nước mắm, khuấy đều rồi đun sôi lăn tăn. Đến khi hỗn hợp ớt keo lại thì cho tỏi phi vàng vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Phần gỏi
– Chuẩn bị nước đá, cho vào 100gr cà rốt, 100gr đu đủ xanh, 100gr hành tây, cho tất cả vào thau ngâm 15 phút để khử mùi hăng và rau củ được giòn khi trộn.
– Sau đó vớt tất cả ra để ráo nước. Trộn hỗn hợp với 20gr hành phi, 5gr muối, 5gr tiêu, 5gr bột ngọt và ớt chưng (số lượng tuỳ khả năng ăn cay của bạn). Khi trộn nhớ nhẹ tay không bóp mạnh gỏi sẽ dễ bị chảy nước. Cuối cùng vắt vào gỏi nước cốt 3 trái tắc, cắt thêm ít rau răm, trộn lên lần nữa.
Bước 7: Xếp cơm ra đĩa, thêm thịt gà xé, 1 ít gỏi, 1 ít rau răm, thêm chén nước mạ, rồi tô điểm thêm ít ớt chưng làm tăng hương vị.
2. Cách làm cơm gà Hải Nam
Nguyên liệu làm cơm gà Hải Nam:
– Thịt gà 700 gr
– Tỏi 30 gr
– Gừng 25 gr
– Hành lá 20 gr
– Muối 1 1/2 muỗng canh
– Nước 1 lít
– Mỡ gà 50 gr
– Hành tím 10 gr
– Gạo tẻ 200 gr
– Ớt 10 gr
– Đường trắng 1 muỗng canh
– Nước cốt chanh 10 ml
– Nước tương 30 ml
– Dầu mè 10 ml
Các bước làm cơm gà Hải Nam:
Bước 1: Luộc gà:
Thịt gà mua về rửa sạch. Chần qua nước sôi 3 phút. Sau đó cho 700gr thịt gà vào nồi, thêm 10gr tỏi, 10gr gừng, 20gr hành lá, 1 muỗng canh muối và 1 lít nước. Đậy nắp và luộc gà trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Nấu cơm:
– Cho 50gr mỡ gà vào chảo đun nóng đến khi mỡ chảy ra, sau đó cho 10gr tỏi, 10gr hành tím và 10gr gừng vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200gr gạo vào chảo, xào gạo trong khoảng 5 phút ở lửa vừa to.
– Cho gạo đã xào thơm vào nồi cơm điện, thêm 350ml nước luộc gà vào, nấu chín cơm.
Bước 3: Nước sốt tỏi ớt:
Cho vào chén 10gr tỏi băm, 5gr gừng băm, 10gr ớt băm; thêm tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước luộc gà; dùng muỗng khuấy tan đường và muối.
Bước 4: Món cơm gà Hải Nam có cách làm đơn giản nhưng mùi vị không kém phần thơm ngon hấp dẫn.
3. Cách làm cơm gà sốt teriyaki kiểu Nhật
Nguyên liệu làm cơm gà sốt teriyaki kiểu Nhật:
– Đùi gà 3 cái
– Rượu sake 3 muỗng canh
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Nước tương 3 muỗng canh
– Nước 6 muỗng canh
– Rượu mirin 2 muỗng canh
– Đường trắng 1/2 muỗng canh
– Hành tím băm 1 muỗng cà phê
– Gừng băm 1 muỗng cà phê
Cách làm cơm gà sốt teriyaki kiểu Nhật:
Bước 1: Trộn đều sốt teriyaki gồm:
– 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh rượu sake, 1/2 muỗng canh đường, hành tím băm và gừng băm.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, thịt gà rồi cho vào tô nước sốt teriyaki ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Sau khi gà đã ngấm đều, cho một ít dầu vào chảo, chiên gà cho đến khi sém vàng hai mặt. Thêm 2 muỗng canh rượu sake vào, đun thêm 10 phút. Tiếp đến, cho sốt ướp gà vào, đun nhỏ lửa cho sốt sánh lại bám đều lên gà thì tắt bếp.
Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, thái nhỏ, dùng nóng với cơm.
Từ 3 cách nấu cơm gà ngon đơn giản trên bạn có thể đổi vị bữa cơm gia đình thường xuyên rồi!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét