Món ăn có vị bùi của khoai, béo của nước cốt dừa hòa trong vị ngọt nhẹ rất vừa miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg dừa nạo, ½ kg khoai lang, 1/2 kg khoai mì.
- 10 g bột báng, 100 g đậu xanh không vỏ ngâm mềm.
- 300 g đường cát trắng, 1 ống vani.
Cách chế biến:
Dừa nạo vắt lấy nước cốt để riêng. Bột báng rửa sạch ngâm sẵn. Khoai lang rửa sạch, khoai mì lột bỏ vỏ. Cho cả hai vào nồi luộc chín. Để nguội, thái thành từng phần nhỏ vừa ăn.
Cho khoảng 2 lít nước lọc vào vắt thêm 1 lần nữa để lấy nước rồi đun sôi, cho đậu xanh ngâm mềm vào nấu chín.
Đậu xanh nấu nhừ cho đường vào sau đó cho bột báng vào. Khi bột báng nở hết cho khoai vào, nấu 10 phút với lửa nhỏ để khoai thấm vị ngọt. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào. Nêm lại vừa ăn, thêm ống vani cho dậy mùi thơm là được.
Chè nấu chín múc ra bát và dùng nóng, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nếu thích.
Khánh Hòa
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét