Hến xúc bánh đa là món ăn dân dã, có nhiều cách biến tấu. Thêm ít ớt sa tế vào khi chế biến món này sẽ mang đến vị cay nồng, thơm ngon lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 200 g hến đã đãi sạch vỏ (có bán trong siêu thị).
– 1 củ hành tây, rau răm, vừng trắng, đậu phụng rang, bánh đa nướng, hành phi, ớt sa tế, hạt nêm, đường.
Cách chế biến:
– Hến chần sơ lại với nước sôi cùng ít củ gừng đập dập. Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, vừng trắng rang vàng.
– Phi thơm dầu ăn, cho hành tây vào xào chín.
– Tiếp đến cho hến vào xào chín với hạt nêm, đường, khi hến săn lại thì cho thêm ớt sa tế vào để có vị cay và thơm.
– Cuối cùng cho rau răm vào trộn đều. Múc hến ra đĩa, rắc vừng, đậu phụng, hành phi lên rồi dùng chung với bánh đa nướng.
Khánh Hòa
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét