Mặc dù loại thịt này không phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình nhưng nó thực sự rất bổ dưỡng.
Trong Đông y, thịt cừu là loại thịt có tính ấm, vị ngọt, thích hợp để bồi bổ cho những người có thể trạng yếu, thiếu chất. So với thịt gà và thịt heo, thịt cừu bổ dưỡng hơn rất nhiều, có tác dụng dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng.
Sau đây là công thức món sườn cừu hầm, thịt ngọt, thơm, không béo ngậy và đặc biệt rất giàu canxi.
Nguyên liệu:
800g sườn cừu, 2 nhánh hành lá, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2g thì là, 5 lát gừng, 30g rượu nấu ăn, 3g muối, lượng nước thích hợp.
Cách thực hiện:
Sườn cừu đông lạnh chặt thành miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng.
Chần sườn cừu qua nước nóng, vớt ra để ráo.
Cho sườn cừu và các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm lượng nước gấp 3 lần thịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa nấu trong 40 phút, rồi nêm nếm lại gia vị là xong.
Thành phẩm.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét