Nếu người miền Bắc chỉ hãm nước chè tươi bằng lá bỏ cành thì người Nghệ An lại để cả cành lẫn lá và cho rằng như vậy nước chè sẽ thơm ngon đậm đà hơn.
Mùa đông, sau khi ăn cơm mà có bình trà xanh bên cạnh để nhâm nhi hẳn sẽ giúp cho không khí gia đình thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
– Lá chè tươi để cả cành.
– Nước đun sôi.
– Vài lát gừng tươi.
Cách chế biến:
– Lá chè rửa sạch để cả cành.
– Sau khi rửa, vò qua lá chè rồi bỏ vào bình (có ấm ủ là tốt nhất).
– Đun sôi nước rồi rót vào bình đựng lá chè, bỏ thêm vài lát gừng lên trên, đậy nắp lại. Để một lúc thì uống được.
Huyền Diệu
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét